Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Hiệu trưởng chửi phụ huynh vì đeo khẩu trang

Được phát hành

on

Châu MỹKhi phụ huynh phản đối các quy định ngăn chặn Covid-19, hiệu trưởng của Học khu Thống nhất Los Alamitos ở California tuyên thệ.

Hội đồng Giáo dục Học khu Thống nhất Los Alamitos và phụ huynh đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 26 tháng Mười. Một phụ huynh tên Lauren Roupoli yêu cầu ban giám hiệu không ban hành các quy định liên quan đến khẩu trang học đường và vắc xin.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã khuyến cáo học sinh, giáo viên và nhân viên đeo khẩu trang trong trường học để ngăn ngừa Covid-19. Những người đã tiêm đủ liều vắc-xin cũng nên tuân thủ quy tắc này. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã chấp thuận cho Pfizer tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và khuyến cáo nên tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Lauren Rupoli nói: “Đó là tùy thuộc vào cha mẹ. Trước khi chủ tịch hội đồng trường Marlys Davidson bắt đầu chửi bới, cô đã nhận được những tràng pháo tay nhiệt liệt từ đám đông. Video về cuộc họp đã được đăng trên kênh YouTube trong khu vực, nhưng lời nguyền của Davidson không bị xóa.

Advertisement

“Cá nhân tôi sẽ xin lỗi Lauren Rupoli. Cô ấy nên biết rằng phụ huynh sẽ được tôn trọng khi phát biểu trước Hội đồng giáo dục. Thời gian thử thách này đòi hỏi sự nỗ lực của chúng tôi. Tôi đã cố gắng hết sức. Tôi hy vọng cô ấy chấp nhận lời xin lỗi”, Davidson nói.

Đồng thời, vào ngày 27 tháng 10, Lauren Roupoli kêu gọi Davidson từ chức. “Không có gì ngạc nhiên khi Davidson từ chức sau khi bản chất thật của cô ấy được tiết lộ tại cuộc họp,” Rupoli nói.

Hiện tại, Học khu Thống nhất Los Alamitos vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Vụ việc này là báo cáo mới nhất ở Hoa Kỳ về hành vi phi đạo đức ngày càng gia tăng trong các cuộc họp hội đồng trường. Tuần trước, ba hội đồng trường tiểu bang đã rút khỏi hệ thống tổ chức quốc gia vì dính líu đến các tranh chấp về đeo khẩu trang, tiêm chủng hoặc phân biệt chủng tộc trong lớp học.

Qinghang (theo dõi Câu chuyện nội bộ)

Advertisement

.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo dục

Nam sinh văng khỏi xe đưa đón tử vong

Được phát hành

on

Qua

ChiaTài xế bất ngờ bẻ lái gấp không đóng cửa khiến một học sinh lớp 6 Trường THCS Ama Zhuanglong bị văng ra ngoài.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, huyện Krông Năng, trưa 2/11, ông Trần Văn Dou, 49 tuổi, điều khiển xe ô tô 50 chỗ đưa đón học sinh từ thôn Tân Thành, xã Dliê Ya đi Ama. Trường trung học cơ sở Chimelong.

Khi xe chạy đến đoạn đường thuộc làng Essien, xã Delea, cách trường học khoảng một km thì bất ngờ gặp máy cày và tài xế phải nhường đường. Bất ngờ, một nam sinh 11 tuổi ngã xuống đường theo hướng đi lên của cửa xe – văng ra khỏi xe (lúc đó cửa xe chưa đóng). Chiếc xe phía sau chạy qua tôi và giết chết tôi.

Đây là xe đưa đón học sinh đã ký hợp đồng với trường Trung cấp Ama Trang Long. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 30 trẻ em.

Advertisement

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã khẩn trương đến hiện trường. Các giáo viên được cử đến để gửi những học sinh còn lại đến trường.

Phòng GD & ĐT huyện Krông Năng đã chỉ đạo nhà trường phối hợp ban đại diện phụ huynh, đại diện giáo viên đến nhà thăm hỏi, chia sẻ với em H, đồng thời động viên các em khác trên xe.

Cơ quan Công an huyện Krông Năng đang điều tra vụ việc.

Chen He

.

Advertisement

Tiếp tục đọc

Giáo dục

Thử thách IQ với bốn câu đố trí tuệ

Được phát hành

on

Qua

Thứ Tư, ngày 11/03/2021, 18:24 (GMT + 7)

Cho dãy số 18, 10, 6, 4. Trong 30 giây, bạn có thể tìm thấy mẫu và điền vào số tiếp theo trong dãy không?

Câu hỏi 1:

>> Câu trả lời

chương 2: Trong ba hộp cái nào nặng nhất?

Advertisement

>> Câu trả lời

Câu hỏi 3: Loại nào đắt hơn, cam hay chanh?

>> Câu trả lời

Phần 4: Nhập kết quả vào dấu chấm hỏi.

>> Câu trả lời

Advertisement

theo dõi Bóng

.

Tiếp tục đọc

Giáo dục

Mất cơ hội trở thành sinh viên do lỗi nhập học

Được phát hành

on

Qua

Nghệ anNguyễn Thị Hằng hiểu nhầm hướng dẫn khi đăng ký trực tuyến và không làm thủ tục đúng hạn nên bị xóa tên.

Hằng là cựu học sinh trường Đô Lương 4, huyện Đô Lương, vừa trải qua kỳ thi THPT và đại học năm 2021. Nữ sinh đang theo học ngành giáo dục tiểu học tại Đại học Rồng. Sau khi cộng điểm ưu tiên, em được 27 điểm (điểm chuẩn 26 điểm).

Vào thời điểm nhập viện, Ngee Ann đang trải qua đợt đại dịch Covid-19 bùng phát nên họ buộc phải hoàn thành thủ tục trực tuyến cho đến hết ngày 20/9.

Sau khi hoàn thành các bước này, bạn hãy thanh toán phí tham quan và hệ thống sẽ thông báo để bạn chọn hình thức “trung chuyển hoặc tại quầy”. Vì không rành và không có thẻ ATM nên tôi chọn “quầy”. Sau đó, tôi tiếp tục kiểm tra ô đăng ký trực tuyến và không nhận được bất kỳ thông báo nào. Hằng nghĩ mình vào trường suôn sẻ thì hôm sau chỉ việc đóng thêm tiền.

Advertisement

Ngày 23/9, một nữ sinh đến Rongda làm thủ tục nộp tiền thì bất ngờ khi thấy hệ thống tuyển sinh bị khóa, nhà trường chốt danh sách tân sinh viên, tên Hằng bị xóa.

Nữ sinh cho rằng lỗi là do mình không hiểu, có thể đến bưu điện nộp cho quầy giao dịch đúng giờ. Nhưng cô “rất mong muốn được nhà trường xem xét trao cơ hội”.

Trong những ngày qua, cha của ông Ruan Shounian đã “gọi điện” cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều nơi khác; Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An …

Cha của cô gái cho biết: “Người nông dân không biết nhiều về điều đó. Tôi chỉ mong rằng các bộ phận liên quan sẽ xem xét kỹ lưỡng và cho cô ấy cơ hội được đi học.”

Chiều 3/11, Hiệu trưởng trường Đại học Rong, ông Ruan Huibang cho biết, trường thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh. Trường hợp nữ sinh Hằng là lỗi của cá nhân do không làm tốt công tác tuyển sinh trực tuyến theo quy chế.

Advertisement

“Nếu quá thời gian quy định mà thí sinh không nhập học được, thí sinh hoặc người nhà phải gọi điện đến đường dây nóng của trường để trình. Khi đó, bộ phận chuyên môn sẽ hỗ trợ xử lý. Nhưng nhà trường chưa nhận được thông tin hỗ trợ nào từ Hằng.” là bắt buộc ”, ông Bằng nói.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đợt 2 trường sẽ bổ sung nhiều khu vực tuyển sinh và sẽ giới thiệu Hàng Châu dự thi nếu cần thiết. Tuy nhiên, đến nay nhà trường vẫn chưa thấy thí sinh và gia đình phản hồi.

.

Advertisement
Tiếp tục đọc

Xu hướng