Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

GPIF đổ lỗi cho những điểm yếu của thị trường trái phiếu Trung Quốc về động thái chỉ số

Được phát hành

on

Quỹ đầu tư hưu trí của Chính phủ trị giá 193,3 tỷ Yên (1,7 tỷ USD) của Nhật Bản đã đổ lỗi cho các tùy chọn giao dịch kỳ hạn và thanh khoản kém, đồng thời thiếu sự dàn xếp quốc tế cho quyết định loại trừ trái phiếu chủ quyền bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc khỏi danh mục đầu tư của mình vào tháng trước.

GPIF đã buộc phải đưa ra quyết định sau khi FTSE Russell thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ bắt đầu chia dần nợ của Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới hàng đầu của mình.

Quá trình bao gồm dần dần, bắt đầu vào ngày 29 tháng 10, sẽ kéo dài trong khoảng thời gian ba năm trước khi trái phiếu chính phủ Trung Quốc chiếm tổng cộng 5,25% chỉ số, được theo dõi bởi tài sản lên tới 3 tỷ đô la.

GPIF là một trong những người sử dụng lớn nhất của WGBI và các nhà đầu tư Nhật Bản được cho là đại diện cho 80% số tiền được gắn vào chỉ số này.

Advertisement

Bài báo này đã được xuất bản trước đây bởi Ignites Châu Á, một chức danh thuộc sở hữu của FT Group.

GPIF cho biết: “Về tính thanh khoản, chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên quy mô đầu tư của chúng tôi, thường là lớn hơn nhiều so với các nhà đầu tư khác.

Các tính toán dựa trên báo cáo tài khóa 2020 của quỹ hưu trí cho thấy khoảng 24,2 tỷ Yên, hay 67,2% các khoản đầu tư vào trái phiếu nước ngoài thụ động của quỹ hưu trí, được chuẩn hóa cho WGBI và WGBI-O, một phiên bản của WGBI cũng không bao gồm trái phiếu chính phủ khu vực đồng euro. .

Advertisement

Nếu nó được tiếp tục đầu tư, điều đó có nghĩa là một khi FTSE Russell hoàn thành quy trình bao gồm trái phiếu chính phủ Trung Quốc, mức độ rủi ro của GPIF đối với các khoản nợ này sẽ lên tới 1,27 tỷ Yên, tương đương 11,2 tỷ USD.

Việc thiếu giao dịch kỳ hạn cũng là một vấn đề. Trong quá trình tái cân bằng danh mục đầu tư, sẽ tốt hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể theo dõi WGBI và thực hiện các giao dịch với tác động thị trường tối thiểu bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai, GPIF cho biết.

Quỹ hưu trí cho biết: “Hiện tại không có quốc gia nào khác chiếm hơn 5% chỉ số WGBI, trong đó giao dịch hợp đồng tương lai của các nhà đầu tư nước ngoài bị cấm,” quỹ hưu trí cho biết.

Lý do thứ ba được GPIF trích dẫn là hệ thống thanh toán khác nhau giữa trái phiếu quốc tế và trái phiếu chính phủ Trung Quốc.

GPIF muốn có thể giải quyết thông qua các hệ thống định cư quốc tế như Euroclear và Clearstream ngoài các hệ thống định cư được sử dụng ở các quốc gia riêng lẻ, GPIF cho biết.

Advertisement

“Trong số 22 quốc gia được đưa vào chỉ số WGBI, không có quốc gia nào khác không sử dụng hệ thống thanh toán quốc tế như vậy,” quỹ hưu trí cho biết.

Hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài phải thanh toán các giao dịch trái phiếu Trung Quốc của họ thông qua một trong ba kênh – Đơn vị Thị trường Tiền tệ Trung ương của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, Cơ quan Thanh toán bù trừ Thượng Hải hoặc Công ty Lưu ký & Thanh toán Trung ương Trung Quốc.

Bất chấp những khó khăn thực tế, một số người tham gia thị trường do Ignites Asia liên hệ cho biết cũng có những yếu tố chính trị tác động đến quyết định của GPIF.

GPIF từ chối bình luận về việc liệu mối quan hệ chính trị giữa Nhật Bản và Trung Quốc có liên quan gì đến quyết định này hay không. Nó cũng phủ nhận mối liên hệ giữa quyết định của mình và cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc, được kích hoạt bởi cuộc khủng hoảng tiền mặt của China Evergrande Group.

“Hội đồng quản trị đã đưa ra định hướng trong cuộc thảo luận vào tháng 7 [ . . .] trước khi vấn đề Evergrande nổi lên, ”GPIF cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng quyết định được đưa ra vì“ lợi ích duy nhất của những người nhận lương hưu ”.

Advertisement

Sự khác biệt giữa FTSE Russell và GPIF, một khách hàng quan trọng của nhà cung cấp chỉ số, đặt ra câu hỏi về lý do tại sao FTSE Russell quyết định tiếp tục đưa vào ngay cả khi quỹ hưu trí bày tỏ lo ngại.

GPIF cho biết họ không có tư cách bình luận về quá trình ra quyết định của FTSE Russell. FTSE Russell từ chối bình luận.

Hai chỉ số trái phiếu toàn cầu khác – Chỉ số Tổng hợp Toàn cầu Bloomberg Barclays và Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thị trường Mới nổi JPMorgan – bắt đầu bao gồm trái phiếu chính phủ Trung Quốc lần lượt vào tháng 4 năm 2019 và tháng 2 năm 2020. Trong cả hai trường hợp, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích FTSE Russell vì đã không làm như vậy.

Trong cuộc họp của ủy ban điều hành GPIF vào tháng 7, một thành viên ủy ban đã hỏi về chi phí yêu cầu FTSE Russell cung cấp phiên bản tùy chỉnh của WGBI không bao gồm trái phiếu chính phủ Trung Quốc, vài phút sau cuộc họp.

Bộ phận điều hành xác nhận rằng FTSE Russell sẽ cung cấp phiên bản trái phiếu chính phủ cũ của chính phủ Trung Quốc của WGBI như một phần của bộ dữ liệu tiêu chuẩn của họ, bất kể quyết định của GPIF. GPIF sẽ sử dụng biến thể trái phiếu chính phủ cũ của Trung Quốc.

Advertisement

Vì các tổ chức tài chính Nhật Bản có xu hướng di chuyển song song với GPIF, quyết định của nó có nghĩa là các khoản lương hưu công và các nhà đầu tư tổ chức khác của Nhật Bản khó có thể nhận các khoản nợ của chính phủ Trung Quốc với tốc độ nhanh.

Vào cuối tháng 9, các quỹ đại chúng ở Nhật Bản đã nắm giữ 6,9 tỷ Yên trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ, 0,08% tổng số trái phiếu ngoại tệ nắm giữ của họ, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Ủy thác Đầu tư Nhật Bản. Con số đó so với khoản đầu tư 4,04 tỷ Yên vào trái phiếu bằng đô la Mỹ, 1,67 tỷ Yên vào trái phiếu bằng đồng euro và 868,6 tỷ Yên vào trái phiếu bằng đô la Úc.

* Ignites Asia là một dịch vụ tin tức được xuất bản bởi Chuyên gia FT dành cho các chuyên gia làm việc trong ngành quản lý tài sản. Nó bao gồm mọi thứ, từ việc ra mắt sản phẩm mới đến các quy định và xu hướng của ngành. Thử nghiệm và đăng ký có sẵn tại ignitesasia.com.

Bấm vào đây để truy cập Trung tâm ETF

Advertisement

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

“Vua địa đạo” Đèo Cả tăng vốn gấp đôi

Được phát hành

on

Qua

Đại hội đồng cổ đông của CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) đã quyết định tăng vốn đăng ký vào năm 2022 lên 5.347 tỷ đồng, tức gấp đôi hiện tại.

Phương án tăng vốn dự kiến ​​được thực hiện thông qua việc phát hành 267 triệu cổ phiếu ưu đãi cho cổ đông hiện hữu, với tổng giá trị hơn 2.673 tỷ đồng.

Ban giám đốc công ty vẫn chưa xác định giá phát hành, nhưng dự kiến ​​sẽ không thấp hơn mệnh giá. Giá giao dịch HHV trên sàn chứng khoán nằm trong khoảng 20.000-21.000 đồng.

Theo ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị HHV, HHV có kế hoạch tăng vốn đầu tư vào các dự án sắp tới như đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, đường Đồng Đăng – Trà Linh. Dự án bất động sản. Tổng vốn đầu tư của các dự án này gần 400 tỷ đồng. Về huy động vốn nhà đầu tư, HHV đã thí điểm phát hành trái phiếu doanh nghiệp, điều này sẽ giảm sự phụ thuộc vào nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng hiện có.

Advertisement

HHV là nhà đầu tư các dự án hạ tầng đường bộ lớn và trọng điểm trên cả nước như hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, hầm Phước Tượng-Phú Gia, cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, chỉnh trang đoạn 1 của Quốc lộ đi qua tỉnh Khánh Hòa … Các dự án này có đặc điểm tổng mức đầu tư lớn (từ vài nghìn đến hàng chục nghìn đồng). Trong đó, vốn chủ sở hữu chỉ chiếm khoảng 20% ​​tổng vốn đầu tư, còn lại là nguồn vốn huy động khác, bao gồm cả vốn vay.

Ông Hồ Minh Hoàng khẳng định, mặc dù nguồn vốn đầu tư của dự án rất lớn nhưng nguồn vốn vay của doanh nghiệp rất minh bạch, không có nợ quá hạn đối với tổ chức tín dụng. Vốn chủ sở hữu thường chiếm 30% dư nợ, chứng tỏ HHV có khả năng tài chính tốt.

Đại hội đồng cổ đông cũng thông qua doanh thu hợp nhất 1.285 tỷ đồng và lợi nhuận năm 2021 là 216 tỷ đồng. Kết thúc quý III, doanh thu hoạt động kinh doanh của công ty đạt 1.245 tỷ đồng (hoàn thành 96%), lợi nhuận sau thuế vượt 218 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm.

HHV đã nâng kế hoạch doanh thu năm nay lên 200 tỷ đồng (tăng 65% so với kế hoạch ban đầu), kế hoạch lợi nhuận sau thuế được nâng lên 283 tỷ đồng (tăng 76%).

Được mệnh danh là “vua đường hầm”, 10 năm qua, Công ty TNHH Đầu tư Hạ tầng Giao thông Deoka đã tham gia xây dựng hơn 22 km hầm đường bộ, 275 km đường bộ và quốc lộ, 6 cây cầu. Và quản lý 7 trạm thu phí trên cả nước.

Advertisement

.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Các hàng hậu Brexit gửi tâm trạng bồn chồn qua khu vực tài chính Vương quốc Anh

Được phát hành

on

Qua

Chào buổi sáng và chào mừng đến với Europe Express.

Người Pháp-Anh hàng câu cá có thể phần nào bình tĩnh lại, với Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh David Frost ở Paris hôm nay để nói chuyện với các quan chức ở đó trước khi đến Brussels cho một vòng đàm phán mới về giao thức Bắc Ireland. Chúng tôi sẽ đi sâu vào cuộc họp và những gì được mong đợi.

Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn quan điểm của quan chức cấp cao của Thành phố Luân Đôn phụ trách các dịch vụ tài chính và bà lo ngại rằng mối quan hệ đang bị xói mòn có thể có tác động tiêu cực đến các quyết định đang chờ xử lý của Ủy ban châu Âu về việc cấp cho các tổ chức tài chính của Anh cái gọi là “sự tương đương” cho phép họ hoạt động trên lục địa này.

Và với cuộc bầu cử ở Pháp đang diễn ra nhanh chóng, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao chính phủ lại tấn công ngoại giao chống lại một chiến dịch truyền thông xã hội nhắm vào ngôn từ kích động thù địch mô tả phụ nữ đội khăn trùm đầu.

Advertisement

Bài viết này là phiên bản tại chỗ của bản tin Europe Express của chúng tôi. Đăng ký tại đây để nhận bản tin được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng các ngày trong tuần

Lo lắng về tài chính

Trong số nhiều ngành đang lo lắng khi quan hệ EU-Vương quốc Anh xấu đi nhanh chóng là dịch vụ tài chính, Sam Fleming viết ở Brussels.

Tài chính đã gặt hái được một thu hoạch ít ỏi nổi tiếng từ Hiệp định Thương mại và Hợp tác được tạo ra vào cuối năm ngoái, giành được một chương thoáng qua trong thỏa thuận thương mại nhưng không gì so sánh được với quyền tiếp cận thị trường đơn lẻ được đảm bảo mà các công ty dịch vụ tài chính của Anh từng được hưởng.

Advertisement

Điều trớ trêu của các cuộc đàm phán dẫn đến thỏa thuận vào tháng 12 năm 2020 không nằm ở Thành phố London: hai bên dành nhiều thời gian hơn để mặc cả nghề cá hơn là tài chính, mặc dù chỉ có khoảng 12.000 ngư dân ở Anh vào năm 2019 và khu vực này chiếm một phần nhỏ nhất trong sản lượng kinh tế của đất nước.

Kể từ đó, sự thiếu hụt của việc cung cấp các dịch vụ tài chính chỉ được nhấn mạnh thêm khi EU từ chối đưa ra các quyết định “tương đương” hoặc tiếp cận thị trường cho các phân khúc chính của khu vực Vương quốc Anh.

Mối quan hệ rộng lớn hơn giữa EU và Vương quốc Anh đang trên đà trở nên tồi tệ hơn đáng kể.

Lord David Frost, Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh, đã công khai chuẩn bị cơ sở để kích hoạt Điều 16 của Nghị định thư về thỏa thuận rút tiền của Vương quốc Anh, trong nỗ lực đình chỉ một phần lớn các thỏa thuận thương mại giữa Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Các nước thành viên EU đang chuẩn bị một đòn trả đũa cứng rắn nếu Anh đi theo con đường đó, làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn lớn đối với quan hệ kinh tế giữa hai bên.

Advertisement

Các bộ phận khác của nền kinh tế Vương quốc Anh và EU cũng có thể bị ảnh hưởng nặng nề hơn nhiều so với các dịch vụ tài chính trong một kịch bản như vậy, do các bộ phận dịch vụ tài chính của TCA đã mỏng như thế nào.

Chủ tịch ủy ban chính sách và nguồn lực của Tổng công ty Thành phố Luân Đôn, Catherine McGuinness © AFP / Getty Images

Nhưng Catherine McGuinness, người đứng đầu ủy ban chính sách và nguồn lực của Tổng công ty Thành phố Luân Đôn, nơi giám sát khu tài chính, nói với Europe Express trong chuyến thăm Brussels vào tuần trước rằng cô ấy lo lắng trước những gì mình nhìn thấy.

Bà nói: “Nó khiến chúng tôi lo ngại rằng nhiệt độ chính trị đang tăng lên, bởi vì chúng tôi phải tạo dựng một mối quan hệ mới, tích cực với các nước láng giềng và đối tác thương mại thân thiết nhất của mình”.

Ví dụ, EU và Vương quốc Anh có thể tham gia vào một cuộc đối thoại quy định gần nhất có thể với điều kiện các lĩnh vực tài chính của họ được tích hợp sâu rộng đến mức nào, nhưng thay vào đó, một biên bản ghi nhớ đã lên kế hoạch về hợp tác quy định vẫn chưa được ký kết – một thiệt hại được thừa nhận của các mối quan hệ ngày càng căng thẳng hơn bao giờ hết. giữa hai bên. Viễn cảnh về việc MoU được ký kết dường như còn xa vời hơn bao giờ hết.

Câu hỏi cấp bách nhất mà các dịch vụ tài chính phải đối mặt là liệu Ủy ban châu Âu có gia hạn giấy phép cho phép các ngân hàng châu Âu thực hiện các giao dịch trị giá hàng tỷ USD tại London cho đến giữa năm sau hay không. Ở đây ít nhất các chủ ngân hàng lạc quan hơn.

Advertisement

Mairead McGuinness, ủy viên dịch vụ tài chính của EU, đã nói với FT vào tháng trước rằng ủy ban sẽ tránh sự bất ổn của thị trường hoặc bất kỳ “bờ vực” nào, theo cách nói gợi ý cho nhiều người trong ngành rằng một sự gia hạn có thể sắp diễn ra.

McGuinness khẳng định trong cuộc phỏng vấn đó rằng khối không tìm cách lôi kéo các dịch vụ tài chính vào cuộc tranh chấp rộng lớn hơn về Bắc Ireland và thỏa thuận rút tiền của Vương quốc Anh, nói rằng Brussels không sử dụng các dịch vụ tài chính “như một phản ứng”.

“Nhưng sau đó,” ủy viên nói thêm, “chúng tôi không biết chính xác Vương quốc Anh sẽ làm gì tiếp theo.”

Chart du jour: Các nhà tài trợ khí hậu

Bạn đang xem ảnh chụp nhanh của một đồ họa tương tác. Điều này rất có thể do ở chế độ ngoại tuyến hoặc JavaScript bị tắt trong trình duyệt của bạn.

Advertisement

Vào năm 2009, các quốc gia giàu có hứa rằng họ sẽ gửi ít nhất 100 tỷ đô la mỗi năm tài chính khí hậu cho các quốc gia nghèo hơn vào năm 2020. Nhưng tuần trước, trước thềm COP26, các nước tài trợ thừa nhận rằng họ đã bỏ lỡ mục tiêu đó vào năm 2020. Giờ đây, họ hy vọng sẽ đạt được mục tiêu đó. vào năm 2022 hoặc 2023, chậm hơn nhiều năm so với kế hoạch. (Thêm ở đây)

Cá biết nói

Đôi mắt của nhiều ngư dân Pháp sẽ hướng về nội địa Paris hôm nay khi các bộ trưởng gặp nhau lần đầu tiên để giải quyết tranh chấp đánh bắt cá Anh-Pháp, viết Andy Bounds ở Brussels. (Clément Beaune, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp, đang tiếp đón Lord David Frost, bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh.)

Advertisement

Trong khi đó, một tàu đánh cá của Scotland bị hiến binh Pháp bắt giữ vào tuần trước vì nghi ngờ đánh bắt bất hợp pháp và đưa đến Le Havre đã được một thẩm phán trả tự do vào ngày hôm qua. Paris cho biết tàu hút sò không có giấy phép. Tòa án phán quyết rằng thuyền có thể rời bến và không phải đặt cọc.

Việc bắt giữ con tàu là một phần trong hành động trả đũa của Pháp đối với những gì họ tin rằng Anh đã từ chối một cách không công bằng các tàu thuyền của Pháp tiếp cận vùng biển của mình theo thỏa thuận thương mại Brexit. Hiệp định Thương mại và Hợp tác cho biết các ngư dân Pháp phải chứng minh họ đã đánh bắt ở vùng biển đó trước hoặc trong năm 2016, khi cuộc trưng cầu Brexit diễn ra.

Pháp đe dọa tăng cường kiểm tra hàng hóa của Anh và lệnh cấm tàu ​​thuyền của nước này cập cảng hải sản của Pháp vào tuần trước, chỉ đình chỉ hành động sau khi các cuộc đàm phán bắt đầu.

Ủy ban Châu Âu đóng vai trò trung gian, đã đóng vai trò sàng lọc đơn xin cấp giấy phép của những người bỏ qua. Tuần trước, họ đã thuyết phục Paris từ bỏ 17 trong số 46 đơn đăng ký để đánh bắt cá ở vùng biển cách bờ biển Vương quốc Anh từ 6 đến 12 hải lý.

Beaune, người đứng đầu cuộc phụ trách vào tuần trước, kể từ đó đã giảm bớt lời hùng biện của mình nhưng cho biết Vương quốc Anh và Jersey đã từ chối gần một nửa số thuyền nộp đơn.

Advertisement

London cho biết họ đã cấp giấy phép cho gần 1.700 tàu EU, 98% tổng số đơn đăng ký, kể từ ngày 31 tháng 12.

Một điều mà nó sẽ không làm, nó nói, là thay đổi các yêu cầu cần thiết để có được giấy phép. Người phát ngôn của chính phủ Vương quốc Anh cho biết: “Chúng tôi vẫn tự tin rằng chúng tôi đang thực thi các quy tắc như đã đề ra. “Chúng tôi đã thực hiện một số bước để hỗ trợ đội tàu đánh cá Pháp cung cấp bằng chứng cần thiết”.

Các nhà ngoại giao của Vương quốc Anh cho biết họ thậm chí đã mua dữ liệu thương mại để cố gắng xác thực tuyên bố của các tàu mà họ đang ở trong vùng biển của Vương quốc Anh.

Mười bốn chiếc thuyền vẫn đang tìm kiếm giấy phép cho khu vực dài 6 đến 12 dặm, sau khi 17 chiếc đã rút lại vì thiếu bằng chứng.

Các cuộc đàm phán càng kéo dài càng khiến vấn đề nhức nhối hơn, với hy vọng rằng căng thẳng sẽ giảm bớt.

Advertisement

Lưỡng đảng hủy bỏ văn hóa

Những hoang mang về đạo đức về “văn hóa hủy bỏ” thường nhắm vào các nhà hoạt động công bằng xã hội cánh tả và được khuấy động bởi những người theo chủ nghĩa dân túy cứng rắn ở châu Âu. Tuy nhiên, ở một số khu vực của EU, văn hóa hủy bỏ là một hoạt động lưỡng đảng hơn, Mehreen Khan viết ở Brussels.

Tiếng nói từ cả phe cực hữu và cánh tả của EU đã vui mừng hôm qua khi Hội đồng châu Âu có trụ sở tại Strasbourg xóa một video trên mạng xã hội về chiến dịch chống lại lời nói căm thù sau cuộc chính biến ở Pháp.

Đoạn video dài 27 giây cho thấy những người phụ nữ trùm khăn kín đầu và không có khẩu hiệu bao gồm “vẻ đẹp là sự đa dạng cũng như tự do trong khăn trùm đầu”.

Sự đại diện của chiếc khăn trùm đầu đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng từ những người cực hữu, cánh tả và những người theo chủ nghĩa tự do của Pháp về việc quảng cáo khăn trùm đầu. Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Chính phủ Pháp Sarah El Haïry nói với kênh truyền hình LCI rằng chính phủ đã sử dụng “các kênh ngoại giao” của mình để yêu cầu gỡ video xuống.

Advertisement

“Đó là một chiến dịch khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Chúng tôi muốn thu hồi hoàn toàn và không phổ biến chiến dịch này trên trang web cũng như trên mạng xã hội, ”El Haïry nói với đài phát thanh Pháp hôm qua.

Các Hội đồng Châu Âu (không nên nhầm lẫn với hội đồng bộ trưởng của EU hoặc Hội đồng châu Âu bao gồm các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của khối) tự gọi mình là tổ chức nhân quyền hàng đầu của châu Âu với các thành viên bao gồm EU và 20 quốc gia khác. Hôm qua, cơ quan cho biết họ đã xóa video “trong khi chúng tôi phản ánh về một bản trình bày tốt hơn về dự án này”.

Hội đồng châu Âu cho biết: “Các tweet phản ánh các tuyên bố của những người tham gia cá nhân tại một trong các hội thảo của dự án và không đại diện cho quan điểm của Hội đồng châu Âu hoặc tổng thư ký của nó.

Khi được hỏi trực tiếp về bình luận của bộ trưởng Pháp, tổ chức này từ chối bình luận.

Sự giận dữ đối với sự đại diện của chiếc khăn trùm đầu phù hợp với một mô hình khiếu nại rộng rãi hơn của chính phủ Pháp. Đầu năm nay, Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin đã không thành công khi yêu cầu Ủy ban châu Âu loại bỏ tài trợ từ một tổ chức từ thiện về quyền phụ nữ ở Grenoble – một số người trong số họ đội khăn trùm đầu – vì “quảng bá” luật sharia. En Marche cầm quyền của Emmanuel Macron cũng cấm một phụ nữ tham gia tranh cử vào đảng vào tháng 5 bởi vì cô ấy đã đội khăn trùm đầu.

Advertisement

Esther Major từ tổ chức nhân quyền Amnesty cho biết: “Phụ nữ có quyền tự do ngôn luận và tôn giáo, bao gồm quyền chọn những gì họ muốn mặc bao gồm cả quyền chọn đeo khăn trùm đầu”, Esther Major từ tổ chức nhân quyền Amnesty cho biết.

“Những tranh cãi xung quanh chiến dịch này, nhằm mục đích chống lại sự kỳ thị và lời nói căm thù mà một số phụ nữ phải chịu đựng, có lẽ cho thấy những chiến dịch như vậy cần thiết đến mức nào.”

Xem gì hôm nay

  1. COP26 tiếp tục ở Glasgow

  2. Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh David Frost gặp Bộ trưởng Châu Âu của Pháp Clément Beaune

Đáng chú ý, có thể báo giá

  • Hàng hậu vệ của Ba Lan: Warsaw đang có kế hoạch đại tu triệt để hơn nữa Tòa án tối cao và các bộ phận khác trong hệ thống tư pháp của mình sau khi bị tòa án cấp cao nhất của EU tuyên bố và yêu cầu trả 1 triệu euro mỗi ngày nếu không tuân thủ lệnh của mình.

  • Các hạn chế của Benelux: Chính phủ Hà Lan đã giới thiệu lại việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và chứng nhận vắc-xin, như một phần trong nỗ lực hạn chế tốc độ lây nhiễm mới nhanh nhất kể từ tháng Bảy. Động thái này diễn ra sau khi các biện pháp mới được áp dụng ở Bỉ.

  • Trở lại màu đen: Lufthansa đã vượt quá kỳ vọng vào ngày hôm qua và công bố lợi nhuận hàng quý lần đầu tiên kể từ đại dịch, vì du lịch sau đại dịch đã tăng trở lại. Trong quý trước, hãng hàng không đã lỗ hơn 950 triệu euro.

Diễn đàn Công nghệ & Chính trị 2021

Tham gia với chúng tôi hợp tác với ETNO cho Diễn đàn Công nghệ & Chính trị của chúng tôi vào ngày 29 tháng 11 khi các CEO trong ngành, các nhà hoạch định chính sách và các nhà đầu tư sẽ tập hợp để tranh luận về vở kịch công nghệ xuyên Đại Tây Dương mới, thách thức đầu tư cơ sở hạ tầng, động lực thống trị thị trường kỹ thuật số, công nghệ cho sự bền vững và vai trò của dịch vụ đám mây và dữ liệu. Đăng ký miễn phí cho thẻ kỹ thuật số của bạn ngày hôm nay.

Bản tin được đề xuất cho bạn

Advertisement

Anh sau Brexit – Luôn cập nhật những phát triển mới nhất khi nền kinh tế Vương quốc Anh thích nghi với cuộc sống bên ngoài EU. Đăng ký ở đây

Tiền đạo đức – Bản tin không thể bỏ qua của chúng tôi về kinh doanh có trách nhiệm với xã hội, tài chính bền vững và hơn thế nữa. Đăng ký ở đây

Bạn có thích Europe Express? Đăng ký tại đây để nó được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày làm việc lúc 7 giờ sáng theo giờ CET. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn: [email protected].

Nhóm Europe Express ngày nay: [email protected], [email protected], [email protected], [email protected]. Theo dõi chúng tối trên Twitter: @ Sam1Fleming, @AndyBounds, @MehreenKhn, @valinapop.

Advertisement

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Các công ty thủy sản muốn thúc đẩy doanh số bán hàng trong nước

Được phát hành

on

Qua

Công ty hy vọng sẽ giảm các quy định về kháng sinh đối với các sản phẩm thủy sản xuống mức tương đương với mức xuất khẩu, nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa.

Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cho biết, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đang tăng cường nhập hàng để chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm cuối năm nhưng lượng hàng khan hiếm. Đồng thời, nhiều mặt hàng thủy sản đáp ứng yêu cầu xuất khẩu không có cơ sở pháp lý để bán trong nước.

Do đó, các doanh nghiệp và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành quy định về giới hạn hiệu suất phân tích tối thiểu (MRPL) của kháng sinh enzim-ciprofloxacin trong sản phẩm thủy sản.

Cụ thể, Hiệp hội kiến ​​nghị Bộ công bố MRPL của hai loại kháng sinh thủy sản này ở mức 10 microgam / kg, tương đương với thủy sản xuất khẩu. Nếu quy định này được bổ sung, chỉ các nhà bán lẻ trong nước mới chấp nhận bán thủy sản để xuất khẩu. Trước đây, các nhà bán lẻ chỉ chấp nhận hải sản không có registerfloxacin và ciprofloxacin, đòi hỏi khắt khe hơn so với các lô hàng xuất khẩu.

Advertisement

Từ cuối tháng 5, TP.HCM và các tỉnh phía Nam bị dịch chia cắt, hoạt động xuất khẩu của các công ty thủy sản gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều thị trường lớn như Liên minh châu Âu và Trung Quốc đã tăng cường kiểm soát các mặt hàng của họ.

Mặt khác, nhiều nước nhập khẩu không thực hiện kiểm tra thực tế, dẫn đến việc các công ty không được đưa vào danh sách được phép xuất khẩu hoặc giải quyết vấn đề không kịp thời. Một số quốc gia đã tăng cường kiểm tra các chất chỉ thị dịch bệnh, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; áp dụng các tiêu chuẩn riêng …

Hàng năm, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn chiếm 80-90% tổng lượng thủy sản nuôi trồng và phát triển, trong khi tiêu thụ nội địa chỉ chiếm 10-5%.

Thống kê của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn cho thấy, sản lượng thủy sản quý III ước đạt 2,3 triệu tấn, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản ước vượt 6,3 triệu tấn, giảm 0,2% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng nuôi trồng khoảng 3,3 triệu tấn, giảm 1 Sản lượng thủy sản đạt 3 triệu tấn, tăng 0,7%.

Hồng Châu

Advertisement

.

Tiếp tục đọc

Xu hướng