Kết nối với chúng tôi

Du lịch

Đảo Phú Quốc vẫn chờ người dẫn đường chào khách quốc tế

Được phát hành

on

Đã sẵn sàng hoạt động trở lại, nhưng các công ty du lịch tại đảo Phú Quốc vẫn đang chờ hướng dẫn về quy trình đón tiếp chi tiết.

Theo kế hoạch “Giấy thông hành tiêm chủng” do UBND tỉnh Kiến Giang cấp ngày 21/10 để đón khách du lịch quốc tế đến đảo Phú Quốc, khuyến nghị 15 khu nghỉ dưỡng, 4 công ty lữ hành và nhiều điểm tham quan, vui chơi giải trí. Tất cả các đơn vị đã thiết lập mối quan hệ với các đối tác, tiến hành đào tạo quy trình cho nhân viên và sản xuất các sản phẩm sẵn sàng mở cửa trở lại. Tuy nhiên, hầu hết mọi người hiện đang có tâm trạng lo lắng khi chờ đợi những hướng dẫn chi tiết hơn.

Mở cửa để thưởng thức

Lên danh sách đón du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc đã được Công ty Du lịch Vietravel chuẩn bị từ giữa tháng 9. Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc marketing, cho biết hiện đơn vị đã mở hệ thống đối tác quốc tế, và ưu tiên là có một Tổ chức 19 Quốc gia tốt với việc bao phủ vắc xin và kiểm soát dịch bệnh tốt.

Advertisement

“Dự kiến, năm 2021 chúng tôi sẽ bay 1-2 chuyến bay thuê chuyến đến đảo Phú Quốc, lưu lượng hành khách 200-400 người. Năm 2022, hãng dự kiến ​​thuê 3-5 chuyến, tương đương hơn 1.000 chuyến. người mỗi tháng ”, bà Khanh nói.

Về lưu trú, khu phức hợp tiện ích nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc đang hợp tác với các nhà điều hành khách sạn quốc tế và các hãng lữ hành đến từ Nga, Hàn Quốc, Châu Âu … Tôi rất vui mừng trước sự mở cửa thị trường du lịch Phú Quốc và sẵn sàng hợp tác. ngay khi có lời giải thích chính thức. Trong đó, hai thị trường rất trưởng thành là Châu Âu và Hàn Quốc. Số lượng khách có thể lên đến hàng nghìn người.

Khu du lịch đang đào tạo nhân viên về quy trình vận hành theo quy định của cơ quan có thẩm quyền quốc gia. Ngoài ra, đơn vị cũng áp dụng tiêu chuẩn vệ sinh động thực vật ALL SAFE do tổ chức Clifford chứng nhận làm hàng rào an toàn cho du khách và nhân viên.

Đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết, với kế hoạch đón khách quốc tế tại đảo Phú Quốc, tập đoàn đã sẵn sàng tham gia. Các tòa nhà và biệt thự đơn lập của Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay đang tập trung bảo trì và cập nhật toàn bộ hệ thống công viên giải trí và cáp treo ở phía Nam đảo.

Tập đoàn cũng đã thiết lập quy trình đón tiếp an toàn theo hướng dẫn của các bộ, ngành để đảm bảo kết nối khép kín từ sân bay đến khách sạn, khu vui chơi. Trong thời gian chuẩn bị đón khách quốc tế, Tập đoàn Sun Group xác định thị trường nội địa vẫn là chủ đạo nên đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới phù hợp với xu hướng tự nhiên như trải nghiệm sức khỏe (du lịch sức khỏe), thiết kế riêng, lặn biển ngắm cảnh. san hô. ..

Advertisement

Không có thủ tục và hướng dẫn chi tiết

Đầu tháng 9, Chính phủ đã có văn bản chấp thuận chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến đảo Phú Quốc. Kế hoạch đã được phát triển cách đây vài tháng và quy trình đề xuất không còn được áp dụng cho đến ngày nay. Sau đó, UBND tỉnh Kiên Giang được đề nghị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lấy ý kiến ​​của người dân, các tổ chức, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp … để ban hành các quy trình, hướng dẫn cụ thể. , Để đảm bảo tính khả thi và an toàn. Phòng ngừa và kiểm soát Covid-19. Ngày 21/10, tỉnh công bố quy hoạch mới, nội dung không khác nhiều so với quy hoạch trước đó và tiếp tục chờ phê duyệt.

Bà Trần Nguyên, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Sun World cho biết, bà hy vọng sẽ sớm thiết lập được một quy trình thống nhất, rõ ràng và tinh gọn cho doanh nghiệp sau nhiều tháng chờ đợi, từ đó có thể dễ dàng lập được các kế hoạch cụ thể. Trong đó, bà cho rằng thủ tục phải đảm bảo an toàn tối đa nhưng đơn giản để khách du lịch có trải nghiệm tốt nhất và doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Theo bà, Việt Nam có thể học tập mô hình mở mà Singapore và Thái Lan đã áp dụng về chính sách và công nghệ.

Đại diện một cơ sở lưu trú khác cho biết cũng rất mong cơ quan chức năng hướng dẫn chi tiết. Người này cho biết thêm, theo giai đoạn đầu của chương trình thí điểm, đảo Phú Quốc dự kiến ​​đón 3.000-5.000 khách và đề xuất 15 khu nghỉ dưỡng, nhưng không có quy định cụ thể về số lượng khách được phép ở mỗi nơi. Điều này không có cơ sở để các công ty xúc tiến và ký kết hợp đồng với các đối tác quốc tế.

Khi hay tin Việt Nam mở cửa trở lại ngành du lịch cho du khách quốc tế, hầu hết các đối tác đều háo hức thử sức. Nhưng sau khi tra cứu thông tin, họ nhận thấy quy trình dự kiến ​​vẫn còn nhiều thủ tục phức tạp như giai đoạn đầu Thái Lan mở cửa, khiến họ mạnh dạn hơn, vì đối tượng có thể đáp ứng yêu cầu rất hẹp và rất chuẩn. Điều này đã không được sửa đổi. Kế hoạch mới của Jian Jiang.

Advertisement

Để hoàn thiện quy hoạch chi tiết, ngày 22/10, Hiệp hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc (PITDA) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc đề nghị không nên giới hạn điểm đến trong nước. Nó hoàn toàn mở cửa cho những người được chủng ngừa Covid-19. Ngoài ra, hiệp hội khuyến nghị không giới hạn số lượng khách trong từng thời kỳ, vì điều này có thể khiến điều kiện kinh doanh ở các nước giàu kém hiệu quả. Đảm bảo an toàn trước Covid-19 là điều quan trọng hàng đầu, vì vậy cần phải phát triển một kế hoạch ứng phó có các dịch vụ ít nhất tương tự như các dịch vụ hiện đang áp dụng cho các chuyến bay bị cô lập.

“Khách sạn chỉ có thể hoạt động khi đông khách, không nên hạn chế số lượng khách. Hàng nghìn khách lẻ, từng đơn nguyên không đón được khách, so với số lượng phòng và khách sạn hiện nay. tại Phú Quốc ”, ông Lê Ngọc Long, Phó Chủ tịch PITDA kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Long Beach cho biết.

Bà Lê Thị Hải Châu, Tổng giám đốc Movenpick Resort Waverly Phú Quốc, đề xuất mở “sân chơi” rộng hơn cho các hãng lữ hành, hãng hàng không quốc tế, để các công ty góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh Phú Quốc và mang lại nhiều hơn khách du lịch đến thăm Việt Nam vẫn chấp hành nghiêm túc các hướng dẫn của cơ quan quản lý và các quy định an toàn phòng chống dịch.

Ngày 25/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc thí điểm hướng dẫn khách du lịch quốc tế tạm thời đến Việt Nam. Trong báo cáo có những điểm mới theo hướng thuận lợi hơn cho du khách, chẳng hạn không còn phải cách ly 7 ngày … Hướng dẫn này cũng sẽ chính thức được ban hành sau khi có ý kiến ​​của các bộ, ngành có thẩm quyền. trước khi nó được phát hành.

Theo kế hoạch, đảo Phú Quốc sẽ đón đợt khách quốc tế đầu tiên trở lại Việt Nam vào tháng 3/2020, tức là vào cuối tháng 11, tuy nhiên thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố. Đầu tháng 10, người dân trên đảo Phú Quốc bắt đầu được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, đến đầu tháng 11 sẽ hoàn thành tiêm mũi 2. Ngoài đảo Phú Quốc, Khánh Hòa cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón khách quốc tế. Kinh tế càng sớm càng tốt.

Advertisement

Lan Xiang

.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch

4 quán cà phê chụp ảnh đẹp ở Sài Gòn

Được phát hành

on

Qua

Không phải cà phê và trà Địa chỉ 117/5, Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12. Nơi đây rộng rãi và sáng sủa với tông màu chủ đạo là trắng, cam, nâu nhạt, đôi khi xen kẽ bởi màu xanh lá tạo nên sự dịu mát. Ảnh: Mai Qingtong

.

Advertisement
Tiếp tục đọc

Du lịch

Thác nước tỏa sáng như dòng dung nham

Được phát hành

on

Qua

Châu mỹ“Thác lửa” là hiện tượng ánh sáng mặt trời chiếu vào đúng góc của thác Horsetail ở công viên Yosemite vào tháng 2, nhưng thường xảy ra hơn vào cuối tháng 10 năm nay.

Vào cuối tháng 10, nhiều du khách đến công viên quốc gia Yosemite ở California đã chứng kiến ​​cảnh nước chảy xuống như dung nham tại thác Horsetail trên dãy núi El Capitan. Thông thường, thác Mawei không chảy vào thời điểm này, nhưng những cơn bão dữ dội gần đây đã quét qua, tạo thành một hiện tượng hiếm gặp. “Thác lửa” thường chỉ xuất hiện trong vài ngày cuối tháng 2, khi ánh sáng mặt trời xuyên qua thác ở một góc chính xác. Hiện tượng kỳ lạ này khiến khách du lịch muốn đặt phòng trước.

Thác nước tỏa sáng như dòng dung nham

Những chiếc đuôi ngựa lấp lánh, như dung nham chảy ra từ đỉnh núi cao, thu hút khách du lịch vào tháng Hai. băng hình: Guo Fei / Youku

Advertisement

Thác nước kỳ dị này được chia thành hai đoạn, bắt đầu từ tảng đá dốc cao 478m, bọt tung trắng xóa thành sương mù, sau đó tiếp tục đổ dài khoảng 150m đến chân núi. Cỏ đuôi ngựa chỉ có theo mùa, và hiện tượng “thác lửa” tương đối hiếm. Ngay cả khi bạn đến đúng nơi vào đúng thời điểm, bạn không thể nhìn thấy khoảnh khắc đó.

Theo trang web của Dịch vụ Công viên Quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Hoa Kỳ, hiệu ứng ánh sáng độc đáo này xảy ra vào ban đêm khi bầu trời quang đãng và thác nước chảy. Ngay cả một chút mây hoặc sương cũng sẽ ngăn “thác lửa” xuất hiện.

Đi bộ 2 km từ bãi đậu xe Yosemite Falls (gần Valley Inn). Vào tháng 2 hàng năm, tại Mawei Viewpoint thường có những hàng người chụp ảnh chờ đợi khoảnh khắc đẹp. Vào cuối tháng 10, các quan chức công viên thông báo rằng Thung lũng Yosemite sẽ tạo ra mưa lớn trong vòng 36 giờ. Ngoài ra, tuyết dày hàng chục cm đã rơi ở những nơi cao hơn trong công viên.

Edgar Le, một phản hồi của khách từ Roxter, New York cho Yosemite CNNKhi nhìn thấy thác nước phát sáng, anh ta đang đi dạo trong nhà nghỉ trong công viên. “Hãy nghĩ về thác nước như một dòng dung nham chảy ra từ núi El Capitan. Đối với những nhiếp ảnh gia phong cảnh như tôi, hiện tượng này không chỉ là một phép màu.”

Nhiếp ảnh gia người San Francisco kiêm giám đốc sáng tạo Scott Oller đã nghỉ việc sau khi biết tin và lái xe đến Yosemite. Sau nhiều năm “đi săn” thất bại, anh đã nhìn thấy “thác lửa” lần đầu tiên vào tháng 2 năm ngoái. Hiện tượng này là một trong những điều “kỳ quái” nhất mà anh từng chứng kiến. Ole có một cảm giác kỳ lạ, như thể nhìn thấy nhật thực toàn phần, cơ thể đông cứng lại như bị nghiền nát.

Advertisement

Ole cho biết khi anh đến xem “Thác lửa”, có khoảng chục người xung quanh, ít hơn nhiều so với hồi tháng 2 – anh bị rất đông người dựng chân máy vây quanh để chụp ảnh. “Thật không thể tin được rằng với mỗi phút, cảnh ngày càng trở nên đẹp hơn. Đèn chuyển sang màu vàng sáng bóng, màu cam cháy, và sau đó là màu hồng nhạt.”

Qing Chen (theo dõi CNN, Demaghi)

.

Advertisement
Tiếp tục đọc

Du lịch

Đặc sản Hà Giang mua về làm quà

Được phát hành

on

Qua

Thịt trâu, bò khô
Món này được làm với thịt trâu, bò, muối, tỏi, gừng, ớt và các loại gia vị khác… bạn cần chọn những miếng thịt tươi, săn chắc, thường là bắp và rạm. Cắt thịt dọc thớ thành từng miếng dày khoảng 2-3 cm và dài 30-40 cm, trộn với hỗn hợp gia vị khoảng 3 tiếng. Sau đó, thịt được xiên bằng xiên tre và đặt trên gác bếp để bốc khói tự nhiên. Sau 15-20 ngày, thịt se lại, khô và có thể ăn được. Giá loại thịt này bắt đầu từ 700.000 đồng một kg. Khách du lịch có thể mua đặc sản này quanh năm chứ không theo mùa như hoa quả. Ảnh: Dây buộc

.

Tiếp tục đọc

Xu hướng