Kết nối với chúng tôi

Số hóa

Meta thành lập trung tâm thông tin khí hậu tại Việt Nam

Được phát hành

on

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số hóa

Mark Zuckerberg “khuấy đảo” Apple

Được phát hành

on

Qua

CEO Mark Zuckerberg của Meta thông báo rằng những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này sẽ có những ưu đãi tốt hơn thay vì tính phí 30% như Apple.

Zuckerberg cho biết trên Facebook: “Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho người sáng tạo cơ hội kiếm tiền từ công việc của họ trên nền tảng.” “Nhưng mức phí 30% của Apple đối với các giao dịch khiến điều này trở nên khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đang cập nhật đăng ký chức năng để cho phép các nhà phát triển kiếm thêm doanh thu. “

Đăng ký là một tính năng được Facebook ra mắt vào tháng 6 năm 2020 cho phép người sáng tạo kiếm thu nhập từ người hâm mộ. Thanh toán hàng tháng. Mạng xã hội vào thời điểm đó tuyên bố rằng Đăng ký được sinh ra để mang lại thu nhập bền vững cho những ai muốn sử dụng sự sáng tạo của mình để kiếm tiền trên nền tảng này.

Đăng ký cũng là một phần trong mục tiêu của Meta nhằm thiết lập một vũ trụ ảo, tên gọi mới của Facebook. Theo các chuyên gia, những người sáng tạo nội dung sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong các mục tiêu mới của mạng xã hội.

Advertisement

Theo Meta, công ty sẽ tung ra các liên kết quảng cáo tùy chỉnh cho người sáng tạo thông qua nền tảng Creator studio. Khi sử dụng dịch vụ, người dùng sẽ được dẫn đến một trang web mua bán khác và thanh toán Facebook Pay. Các nhà phát triển giữ tất cả thu nhập họ nhận được từ giao dịch, không bao gồm thuế.

Ngoài ra, nếu liên kết được giới thiệu cho người khác và đăng ký thành công, Facebook cũng sẽ trả cho người tạo khoản tiền thưởng từ 5-20 đô la Mỹ. Theo bài đăng trên blog của công ty, số tiền này là một phần của kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la cho các nhà phát triển được công bố vào đầu năm nay. Ngoài ra, Facebook cũng giới thiệu một số công cụ mới, chẳng hạn như “chi tiết doanh thu ước tính” để theo dõi các khoản thanh toán trong thời gian thực.

Cùng thời điểm khi Zuckerberg thông báo tin này, Meta đang tham gia vào cuộc chiến quyền riêng tư với Apple. Đầu năm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS mới cho phép người dùng lựa chọn có cho phép các ứng dụng bên thứ ba theo dõi mã quảng cáo của họ hay không. Điều này đã khiến Facebook và các mạng xã hội khác hoạt động theo mô hình quảng cáo cá nhân hóa bị tổn hại nghiêm trọng. Đầu năm nay, Facebook đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Apple.

Baolin (theo dõi Thương nhân trong cuộc)

.

Advertisement

Tiếp tục đọc

Số hóa

Apple một lần nữa vượt qua Xiaomi

Được phát hành

on

Qua

Sau khi bị Xiaomi vượt mặt trong vài tháng, Apple đã vươn lên vị trí thứ hai về thị phần điện thoại thông minh toàn cầu.

Số liệu thống kê của IDC trong quý 3 năm 2021 cho thấy Apple đã giới thiệu khoảng 50,4 triệu điện thoại thông minh ra thị trường, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của nó đạt 15,2%. Đồng thời, các lô hàng điện thoại di động của Xiaomi là 44,3 triệu chiếc, đạt 13,4%.

Một thống kê khác từ Counterpoint Research cũng cho kết quả tương tự. Apple đã bán được khoảng 48 triệu chiếc trong quý trước, cao hơn con số 44,4 triệu chiếc của Xiaomi.

Mặc dù số liệu của hai công ty nghiên cứu thị trường khác nhau nhưng kết quả chung cho thấy Apple đã vươn lên vị trí thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Samsung. Cùng kỳ năm ngoái và quý II năm nay, thứ hạng của họ đều thấp hơn Xiaomi.

Advertisement

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng của Apple là nhờ sự ra mắt của iPhone 13 và doanh số bán hàng tốt hơn mong đợi của iPhone SE 2020. Ngoài ra, trong bối cảnh Huawei thua lỗ, Apple cũng đã tận dụng rất tốt cơ hội để đánh chiếm thị trường smartphone cao cấp của Trung Quốc, trong khi các công ty khác không có sản phẩm nào để lấp đầy khoảng trống này.

Ngược lại, thị trường điện thoại thông minh nói chung bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt linh kiện và nguồn điện ở Trung Quốc. Đặc biệt Xiaomi là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Doanh số bán hàng của công ty đã giảm 15% so với quý trước. Riêng tại Trung Quốc, thị phần của Xiaomi thấp hơn Honor.

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu, với doanh số 69 triệu chiếc trong quý, tăng 20% ​​so với quý trước. Theo Counterpoint, việc Samsung nối lại nhà máy tại Việt Nam và sự thành công của điện thoại gập mới đã góp phần vào kết quả hoạt động của công ty Hàn Quốc.

Trong quý 3, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu đạt 331 triệu chiếc, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc Nghiên cứu IDC Nabila Popal cho biết: “Các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu hụt linh kiện cuối cùng đã ảnh hưởng đến thị trường điện thoại thông minh. Thị trường này thường ít bị ảnh hưởng hơn, nhưng gần đây các vấn đề ngày càng trở nên phức tạp và nó ảnh hưởng đến tất cả các nhà cung cấp”.

Theo bà Nabila, tình trạng này có thể tiếp diễn ít nhất đến cuối năm nay. Nhà sản xuất cũng phải điều chỉnh mục tiêu sản xuất quý 4 thấp hơn kế hoạch ban đầu.

Advertisement

Lu Kui

.

Tiếp tục đọc

Số hóa

Loạt điện thoại thông minh giảm giá vào đầu tháng 11

Được phát hành

on

Qua

Hàng loạt smartphone giảm giá đầu tháng 11.

Tiếp tục đọc

Xu hướng