Kết nối với chúng tôi

Pháp luật

Sử dụng bảo hiểm xe máy trực tuyến, có bị cảnh sát giao thông phạt không?

Được phát hành

on

Tôi thấy trên bản nnline có nhiều nơi bán xe máy và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho chủ xe, vậy loại bảo hiểm này có giá trị như bản giấy không? (Sự thanh bình)

Luật sư tư vấn

Theo quy định tại Điều 6, Điều 3 và Điều 4 Nghị định số 03/2021 / NĐ-CP, khi cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, doanh nghiệp bảo hiểm phải tuân thủ các quy định của Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử phải tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành và phản ánh đầy đủ các nội dung sau:

Advertisement

-Tên, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của chủ xe cơ giới.

-Số bảng điều khiển hoặc số khung, số máy.

– Loại xe, trọng tải, số chỗ ngồi, mục đích sử dụng của xe.

-Tên, địa chỉ và số điện thoại của đường dây nóng của công ty bảo hiểm.

-Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự đối với bên thứ ba và hành khách.

Advertisement

– Trách nhiệm của chủ xe và người điều khiển phương tiện cơ giới khi xảy ra tai nạn.

-Thời hạn bảo hiểm, phí bảo hiểm và thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.

-Ngày, tháng, năm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm.

– Mã số mã vạch được đăng ký, quản lý và sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, được sử dụng để lưu trữ, truyền và truy xuất thông tin xác định các nội dung cơ bản của dịch vụ, chứng chỉ bảo hiểm.

Theo quy định tại Điều 18, Điều 3 Nghị định 03/2021 / NĐ-CP, người tham gia giao thông phải mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực (bản giấy hoặc bản điện tử) và xuất trình giấy tờ này khi cần. Chính quyền và các cơ quan có thẩm quyền khác theo quy định của pháp luật.

Advertisement

Theo quy định trên, nếu Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (xe máy, ô tô, …) phù hợp với quy định của pháp luật thì được coi là bản sao.

Theo quy định tại Điều 21 a, Điều 2 và Điều 4, Điểm b Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP thì người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, mô tô, xe gắn máy không mang hoặc không tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới không có chứng chỉ hợp lệ phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô không có hoặc không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng.

Luật sư Fan Qingxiu
Đoàn luật sư Tp.

.

Advertisement

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pháp luật

Bị đâm chết do tranh chấp đất đai

Được phát hành

on

Qua

Tian JiangChen Wenren, 31 tuổi, đã đâm chết một người đàn ông địa phương và khiến anh trai của nạn nhân bị thương.

Ngày 3/11, Nho bị Công an tỉnh Tiền Giang tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Giết chết.

Chiều qua, Nhỏ đến kho thanh long ở xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo thì gặp anh Hồng (45 tuổi) và hai em trai. Do có mâu thuẫn từ trước nên Nhỏ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn với những người này.

Trong lúc ẩu đả, Nho dùng dao đâm anh Hồng nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Người anh vào can ngăn cũng bị anh ta đâm. Gây án, Nhỏ bỏ đi nhưng bị bắt.

Advertisement

Nho hợp tác với công an và khai nhận động cơ gây án là do tranh chấp đất đai với nạn nhân.

Hunan

.

Advertisement
Tiếp tục đọc

Pháp luật

Tên trộm ngủ gật tại hiện trường

Được phát hành

on

Qua

Trung QuốcSau khi vận chuyển số hàng trộm được vài giờ, tên trộm mệt mỏi, không lái được và ngủ gục trên xe ngay tại chỗ.

Ngày 1/11, Công an huyện Bảo Khang, tỉnh Hồ Bắc thông báo đã bắt được 5 đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ thép của các tháp điện cao thế.

Vào giữa đêm ngày 19 tháng 10, nghi phạm tên Zhong đã lái xe đến công trường xây dựng tháp điện cao thế ở quận Baokang. Thấy xung quanh không có ai, Zhong cho xe vào lề đường, lấy trộm sắt thép đóng cọc ở đuôi xe, đến 2 giờ sáng mới dừng xe.

Zhong mệt mỏi, nghĩ đến việc lái xe đến một nơi khác để nghỉ ngơi. Nhưng buồn ngủ quá, anh ngủ quên trên xe.

Advertisement

Đến 9 giờ sáng 20/10, cảnh sát phát hiện chuông khi đang tuần tra nên gọi điện hỏi thăm. Cảnh sát thấy dấu hiệu khả nghi, kiểm tra cốp xe thì phát hiện hành vi của tài xế.

Zhong cho biết kể từ tháng 9, anh ta cùng 4 tên khác đã nhiều lần trộm vật liệu xây dựng ở quận Baokang với cách thức tương tự.

Thứ ba (theo dõi Sina)

.

Advertisement
Tiếp tục đọc

Pháp luật

Một tù nhân ngồi trên xe lăn đã lấy trộm súng của cảnh sát

Được phát hành

on

Qua

Châu mỹÔng Fredrick Goss, 55 tuổi, đã giật súng từ thắt lưng của viên cảnh sát khi ông này được giúp đỡ ngồi trên xe lăn.

Ngày 31/10, Cảnh sát bang Illinois đã công bố đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh Fredrick Goss hành hung một người đàn ông khi anh ta cởi còng và mang xe lăn tới Tòa án Quận Jefferson vào ngày 26/10. Một đoạn video quay lại cảnh một quan chức trại giam.

Tù nhân ngồi trên xe lăn giật súng cảnh sát

băng hình: Cảnh sát bang Illinois

Advertisement

Hai bên xảy ra cự cãi, cuối cùng Goss chộp được súng và chĩa vào cảnh sát. Sự việc dừng lại khi một cảnh sát khác bước ra khỏi phòng và bắn Goss. Chi tiết về vết thương vẫn chưa được công bố.

Cảnh sát bang Illinois tuyên bố rằng vụ xả súng nhằm “bảo vệ tính mạng của các quan chức nhà tù khỏi những tù nhân có vũ trang.”

Trước đó, Goss đã bị bắt vì tội cướp có vũ trang và đấu súng với cảnh sát. Phiên điều trần dự kiến ​​vào ngày 30/11.

Thứ ba (theo dõi Báo chí liên quan)

.

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xu hướng