Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

William Reeve của Goodlord: bài học từ việc xoay chuyển một công ty khởi nghiệp ốm yếu

Được phát hành

on

William Reeve là một doanh nhân và nhà đầu tư nối tiếp tham gia vào một số công ty khởi nghiệp công nghệ nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh, từ Lovefilm, một công ty tiên phong phát trực tuyến phim, đến Zoopla, một cổng thông tin bất động sản.

Ông bắt đầu liên doanh công nghệ đầu tiên của mình, Fletcher Research, một cơ quan phân tích ngành CNTT, vào năm 1997 sau thời gian ngắn làm việc tại McKinsey, công ty tư vấn quản lý, với tư cách là một nhà phân tích kinh doanh. Hai năm sau, ông bán nó cho Forrester Research có trụ sở tại Boston. “Tôi đã kiếm được một số tiền thay đổi cuộc đời vì tôi sở hữu hầu hết cổ phiếu,” anh nói. Và số tiền mang lại cho anh ta “là quyền tự do lựa chọn những gì tôi đã làm và tôi đã làm việc đó với ai”.

Chúng tôi gặp nhau tại Goodlord, cơ sở phía đông London, một nền tảng quản lý bất động sản trực tuyến dành cho người cho thuê và chủ nhà, nơi Reeve là giám đốc điều hành. Ông đã được mời tiếp quản vào năm 2018 bởi nhà đầu tư đầu tiên của công ty, LocalGlobe.

Doanh nhân từ buổi bình minh của dotcoms đã được giao một nhiệm vụ quay vòng hoành tráng, vì liên doanh công nghệ trẻ đang thu về tiền mặt. Hai nhà đồng sáng lập của Goodlord vừa từ chức, chỉ còn một người thứ ba, Tom Mundy, vẫn ở lại công ty. Tập đoàn đã thừa gần 40 trong số 134 nhân viên của mình.

Advertisement

Robin Klein, đối tác chung của LocalGlobe, người đã đề nghị công việc cho Reeve, tin – và vẫn tin – rằng đề xuất cốt lõi của Goodlord là đúng đắn, đặc biệt là khi số lượng cho thuê, đặc biệt là ở các thành phố như London, đang tăng lên. Ông cho biết thêm, điều cần thiết là một người hiểu được các vấn đề cụ thể của việc quản lý các nhóm khởi nghiệp.

“Tôi đã làm việc với William trong một số tình huống khác nhau và biết rằng anh ấy có kỹ năng phân tích phù hợp để tìm ra rõ ràng những gì cần phải làm, rằng anh ấy không sợ thử thách và [had] kinh nghiệm để quản lý các tình huống khó khăn, ”Klein nói.

Reeve, 49 tuổi, ban đầu đồng ý làm cố vấn và đến thăm nhóm để đánh giá tình hình và đưa ra một số hướng dẫn trước khi thực hiện chuyến đi thăm gia đình vợ ở Úc. “Tôi cố tình cung cấp cho những người này một số gợi ý để họ có thể suy nghĩ về tháng mà tôi vắng nhà,” anh nói.

“Tôi đang cố tỏ ra có tác động, mặc dù một số người có thể nghĩ: ‘Thằng khốn này là ai?’ Rất may, khi tôi quay lại, có vẻ như họ đã tiếp thu những gì tôi đã nói và đã bắt đầu thay đổi.

Advertisement

Reeve, người sau đó đã nhận vai trò giám đốc điều hành cho biết: “Điều đó khiến tôi cảm thấy ấm áp với họ vì bạn có thể thấy những người này rất khao khát thay đổi. “Họ có rất nhiều tài năng nhưng họ không có bất kỳ kinh nghiệm nào. Vì vậy, tôi nghĩ nếu tôi có thể cho họ một chút kinh nghiệm, chúng tôi có thể tự giải quyết phần còn lại của việc này. ”

Phong cách lãnh đạo của Reeve tập trung vào việc đặt ra các mục tiêu hiệu suất: có một yếu tố của hiệu trưởng, công việc mơ ước thời thơ ấu của ông ấy, trong vai trò này, ông nói. Tự đảm nhận vị trí trợ giảng cho lực lượng lao động khởi nghiệp trẻ của Goodlord, nơi thay vì làm bài tập về nhà và sao vàng, anh ấy đưa ra các mục tiêu hiệu suất được liên kết với tiền lương. “Hầu hết những người ở đây đều thuộc thế hệ Z. So với họ, tôi đã có rất nhiều kiếp trước,” anh nói.

Trên chiếc máy tính xách tay hơi kém cỏi của Reeve là một bảng tính có ba cột chứa các mục tiêu hiệu suất cho từng nhân viên Goodlord, mỗi nhân viên phải làm gì để đạt được phần thưởng cho hoạt động vượt mức và kết quả sẽ đảm bảo hiệu suất vượt trội đáng kể và kiếm được số tiền cao hơn.

“Đối với một nhân viên điển hình với mức lương 30.000 bảng Anh, họ sẽ kiếm được thêm 10% trên tỷ lệ phần trăm liên quan đến các mục tiêu này bằng cách vượt qua tất cả các mục tiêu hiệu suất của họ trong một quý,” Reeve nói.

Advertisement

Ba câu hỏi dành cho William Reeve

Anh hùng lãnh đạo của bạn là ai?

Đó là chủ tịch của JPMorgan Chase và giám đốc điều hành Jamie Dimon. JPMorgan nằm trong một ngành công nghiệp [banking] điều đó không ai thích, nhưng danh tiếng của Jamie rất nổi tiếng – nhờ sự kết hợp giữa tư duy chiến lược, kỹ năng vận hành và sự lôi cuốn. Khi JPMorgan mua Nutmeg vào đầu năm nay, tôi đã thấy người của anh ấy sẽ đi trên than nóng vì anh ấy như thế nào.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn chưa trở thành nhà sáng lập công nghệ?

Tôi đã luôn muốn trở thành một hiệu trưởng vì hiệu trưởng truyền cảm hứng, Tiến sĩ Martin Stephen, tôi đã có ở trường của mình [The Perse School] ở Cambridge. Điều ngăn cản tôi là ý nghĩ phải trở thành một giáo viên của trường trước tiên, cũng như nhận ra rằng kinh doanh có thể phù hợp hơn với tôi. Những gì tôi làm trong các công ty khởi nghiệp sẽ gây ra rất nhiều vết ngứa như tôi có thể đã làm nếu tôi theo đuổi ý tưởng nghề nghiệp đầu tiên đó.

Bài học lãnh đạo đầu tiên của bạn là gì?

Advertisement

Tôi đã học được rất nhiều điều từ Jonathan Heathcote, một trong những ông chủ đầu tiên của tôi khi tôi còn là nhà phân tích kinh doanh tại McKinsey. Nền tảng của anh ta là trong quân đội Vương quốc Anh, bao gồm việc chỉ huy một trung đội trong cuộc xung đột Falklands. Anh ấy đã dạy tôi thế nào là một đội có hiệu suất cao. Tôi đã làm việc với anh ấy trong một dự án sáu tháng ở Grimsby tại ICI [the former British chemicals company]; chỉ có bốn người chúng tôi, nhưng Jonathan đã đặt ra các mục tiêu rất rõ ràng, đảm bảo tất cả chúng tôi đều biết vai trò của mình là gì và xây dựng văn hóa tin cậy và trách nhiệm giải trình. Anh ấy là người quản lý đầu tiên cho tôi thấy sự dễ bị tổn thương, nói: “Tôi không đủ thông minh để làm điều này, bạn có thể làm được không?”

Các cá nhân được theo sát tiến độ cá nhân của họ, nhưng toàn bộ lực lượng lao động được cập nhật hàng tháng và hàng quý về toàn công ty tại các cuộc họp của tòa thị chính, do Reeve dẫn đầu.

“Tôi nhớ một trong những lần đầu tiên tôi thuê [at Fletcher] nói rằng anh ấy thực sự thích điều này [the performance updates] bởi vì nó làm cho anh ấy cảm thấy như anh ấy là một phần của một công ty thực sự lớn mặc dù lúc đó ba chúng tôi đang ở trong một cái tủ. Tôi nhớ mình đã khá tự hào về việc anh ấy tham gia vào một doanh nghiệp vì nó rất coi trọng những việc như đặt ra mục tiêu ”.

Điều quan trọng là nhân viên không thể mất lương nếu không đạt được mục tiêu, mặc dù điều đó sẽ kích hoạt các cuộc họp với bộ phận nhân sự để tìm hiểu điều gì đã xảy ra, Reeve cho biết thêm.

Advertisement

Theo Reeve, một cách hệ thống tạo ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề là phong cách lãnh đạo ra lệnh cho nhân viên phải đạt được những gì – chứ không phải cách họ nên làm việc. “Tôi chưa bao giờ giỏi quản lý vi mô hoặc ghi nhớ những nhiệm vụ mà mọi người đang giải quyết, vì vậy tôi chỉ muốn mọi người biết bốn hoặc năm mục tiêu lớn của họ là gì và sau đó hãy để họ lo lắng về cách họ đạt được mục tiêu đó,” anh nói.

Trong số những người báo cáo cho Reeve có Tom Mundy, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Goodlord. Cả hai gặp nhau vào sáng thứ Hai hàng tuần trong một cuộc họp ăn sáng 1-1 để giữ vững mục tiêu kinh doanh, nhưng Reeve cảm thấy thế nào về việc quản lý một người sáng lập doanh nghiệp?

“Chúng tôi bổ sung cho nhau,” anh ấy nói. “Có một sự cô đơn khi trở thành một giám đốc điều hành và tôi luôn cố gắng đối xử với Tom như đối tác kinh doanh của mình hơn là nhân viên hoặc nhân viên số hai của tôi”.

Mundy đồng ý. “William chắc chắn rất giống một người cố vấn, nhưng chúng tôi cũng có thể làm việc khá tự chủ,” anh nói. “Tôi rất giỏi trong việc bắt đầu tạo ra một sản phẩm từ đầu. William là một nhà tư tưởng chiến lược, điều này rất hữu ích vì tôi thường muốn tiến nhanh và anh ấy khá giỏi trong việc đảm bảo tôi nhìn lên và nhìn thấy chân trời rộng lớn hơn của những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được. ”

Reeve hy vọng rằng anh ấy có thể đưa Goodlord đến với thành công mà anh và những người đồng sáng lập đã đạt được tại Lovefilm, được Amazon mua lại với giá 200 triệu bảng vào năm 2011.

Advertisement

Cho đến tháng 9 năm nay, Reeve đã cân bằng vai trò giám đốc điều hành của mình tại Goodlord với việc trở thành chủ tịch bán thời gian của Nutmeg, một cố vấn tài chính kỹ thuật số có trụ sở tại London, mà ông đã dẫn đến việc JPMorgan Chase mua lại trong một thỏa thuận định giá Nutmeg ở mức 700 triệu bảng .

Reeve cũng đã từng nếm trải thất bại. Anh ấy đã bỏ 100.000 bảng Anh vào dịch vụ giao hàng tạp hóa trực tuyến có trụ sở tại London là Hubbub, nhưng liên doanh này đã sụp đổ vào năm 2017. “Như điều đó đã xảy ra, Hubbub đã sinh lời bằng tiền mặt trong tuần giao dịch cuối cùng, nhưng vào cuối ngày các nhà đầu tư sẽ cần phải Reeve nói.

Kinh nghiệm của ông trên thị trường bất động sản tích cực hơn, ông vừa là nhà đầu tư vừa là giám đốc không điều hành của Zoopla, nổi tiếng vào năm 2014 và được bán cho Silver Lake, một công ty đầu tư công nghệ, với giá 2,2 tỷ bảng Anh vào năm 2018.

Kể từ khi Reeve gia nhập, Goodlord đã chuyển từ việc mất nhiều tiền hơn số tiền nhận được từ mỗi khách hàng mới sang một nơi mà mỗi dịch vụ của họ – từ thu tiền thuê cho chủ nhà đến quản lý kết nối băng thông rộng cho khách thuê – đều có lãi, theo Reeve.

Nó hiện sử dụng 300 nhân viên và huy động được 10 triệu bảng Anh trong khoản tài trợ chuỗi B vào tháng 3 năm 2020 để xây dựng đội ngũ kỹ thuật, dịch vụ khách hàng và sản phẩm. Tuy nhiên, nhóm Goodlord đã lỗ 5,4 triệu bảng vào năm ngoái, tăng từ 4,3 triệu bảng vào năm 2019.

Reeve từ chối cho biết khi nào Goodlord có thể đạt được lợi nhuận. Thành công sẽ là kết quả của công việc tổng hợp của Mundy và những người khác, không chỉ là khả năng lãnh đạo của anh ấy, anh ấy nói thêm. “Tôi chưa bao giờ là người sáng lập duy nhất,” Reeve nói. “Tôi luôn thấy giá trị của việc hoạt động như một tập thể.”

Advertisement

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

GPIF đổ lỗi cho những điểm yếu của thị trường trái phiếu Trung Quốc về động thái chỉ số

Được phát hành

on

Qua

Quỹ đầu tư hưu trí của Chính phủ trị giá 193,3 tỷ Yên (1,7 tỷ USD) của Nhật Bản đã đổ lỗi cho các tùy chọn giao dịch kỳ hạn và thanh khoản kém, đồng thời thiếu sự dàn xếp quốc tế cho quyết định loại trừ trái phiếu chủ quyền bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc khỏi danh mục đầu tư của mình vào tháng trước.

GPIF đã buộc phải đưa ra quyết định sau khi FTSE Russell thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ bắt đầu chia dần nợ của Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới hàng đầu của mình.

Quá trình bao gồm dần dần, bắt đầu vào ngày 29 tháng 10, sẽ kéo dài trong khoảng thời gian ba năm trước khi trái phiếu chính phủ Trung Quốc chiếm tổng cộng 5,25% chỉ số, được theo dõi bởi tài sản lên tới 3 tỷ đô la.

GPIF là một trong những người sử dụng lớn nhất của WGBI và các nhà đầu tư Nhật Bản được cho là đại diện cho 80% số tiền được gắn vào chỉ số này.

Advertisement

Bài báo này đã được xuất bản trước đây bởi Ignites Châu Á, một chức danh thuộc sở hữu của FT Group.

GPIF cho biết: “Về tính thanh khoản, chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên quy mô đầu tư của chúng tôi, thường là lớn hơn nhiều so với các nhà đầu tư khác.

Các tính toán dựa trên báo cáo tài khóa 2020 của quỹ hưu trí cho thấy khoảng 24,2 tỷ Yên, hay 67,2% các khoản đầu tư vào trái phiếu nước ngoài thụ động của quỹ hưu trí, được chuẩn hóa cho WGBI và WGBI-O, một phiên bản của WGBI cũng không bao gồm trái phiếu chính phủ khu vực đồng euro. .

Advertisement

Nếu nó được tiếp tục đầu tư, điều đó có nghĩa là một khi FTSE Russell hoàn thành quy trình bao gồm trái phiếu chính phủ Trung Quốc, mức độ rủi ro của GPIF đối với các khoản nợ này sẽ lên tới 1,27 tỷ Yên, tương đương 11,2 tỷ USD.

Việc thiếu giao dịch kỳ hạn cũng là một vấn đề. Trong quá trình tái cân bằng danh mục đầu tư, sẽ tốt hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể theo dõi WGBI và thực hiện các giao dịch với tác động thị trường tối thiểu bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai, GPIF cho biết.

Quỹ hưu trí cho biết: “Hiện tại không có quốc gia nào khác chiếm hơn 5% chỉ số WGBI, trong đó giao dịch hợp đồng tương lai của các nhà đầu tư nước ngoài bị cấm,” quỹ hưu trí cho biết.

Lý do thứ ba được GPIF trích dẫn là hệ thống thanh toán khác nhau giữa trái phiếu quốc tế và trái phiếu chính phủ Trung Quốc.

GPIF muốn có thể giải quyết thông qua các hệ thống định cư quốc tế như Euroclear và Clearstream ngoài các hệ thống định cư được sử dụng ở các quốc gia riêng lẻ, GPIF cho biết.

Advertisement

“Trong số 22 quốc gia được đưa vào chỉ số WGBI, không có quốc gia nào khác không sử dụng hệ thống thanh toán quốc tế như vậy,” quỹ hưu trí cho biết.

Hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài phải thanh toán các giao dịch trái phiếu Trung Quốc của họ thông qua một trong ba kênh – Đơn vị Thị trường Tiền tệ Trung ương của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, Cơ quan Thanh toán bù trừ Thượng Hải hoặc Công ty Lưu ký & Thanh toán Trung ương Trung Quốc.

Bất chấp những khó khăn thực tế, một số người tham gia thị trường do Ignites Asia liên hệ cho biết cũng có những yếu tố chính trị tác động đến quyết định của GPIF.

GPIF từ chối bình luận về việc liệu mối quan hệ chính trị giữa Nhật Bản và Trung Quốc có liên quan gì đến quyết định này hay không. Nó cũng phủ nhận mối liên hệ giữa quyết định của mình và cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc, được kích hoạt bởi cuộc khủng hoảng tiền mặt của China Evergrande Group.

“Hội đồng quản trị đã đưa ra định hướng trong cuộc thảo luận vào tháng 7 [ . . .] trước khi vấn đề Evergrande nổi lên, ”GPIF cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng quyết định được đưa ra vì“ lợi ích duy nhất của những người nhận lương hưu ”.

Advertisement

Sự khác biệt giữa FTSE Russell và GPIF, một khách hàng quan trọng của nhà cung cấp chỉ số, đặt ra câu hỏi về lý do tại sao FTSE Russell quyết định tiếp tục đưa vào ngay cả khi quỹ hưu trí bày tỏ lo ngại.

GPIF cho biết họ không có tư cách bình luận về quá trình ra quyết định của FTSE Russell. FTSE Russell từ chối bình luận.

Hai chỉ số trái phiếu toàn cầu khác – Chỉ số Tổng hợp Toàn cầu Bloomberg Barclays và Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thị trường Mới nổi JPMorgan – bắt đầu bao gồm trái phiếu chính phủ Trung Quốc lần lượt vào tháng 4 năm 2019 và tháng 2 năm 2020. Trong cả hai trường hợp, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích FTSE Russell vì đã không làm như vậy.

Trong cuộc họp của ủy ban điều hành GPIF vào tháng 7, một thành viên ủy ban đã hỏi về chi phí yêu cầu FTSE Russell cung cấp phiên bản tùy chỉnh của WGBI không bao gồm trái phiếu chính phủ Trung Quốc, vài phút sau cuộc họp.

Bộ phận điều hành xác nhận rằng FTSE Russell sẽ cung cấp phiên bản trái phiếu chính phủ cũ của chính phủ Trung Quốc của WGBI như một phần của bộ dữ liệu tiêu chuẩn của họ, bất kể quyết định của GPIF. GPIF sẽ sử dụng biến thể trái phiếu chính phủ cũ của Trung Quốc.

Advertisement

Vì các tổ chức tài chính Nhật Bản có xu hướng di chuyển song song với GPIF, quyết định của nó có nghĩa là các khoản lương hưu công và các nhà đầu tư tổ chức khác của Nhật Bản khó có thể nhận các khoản nợ của chính phủ Trung Quốc với tốc độ nhanh.

Vào cuối tháng 9, các quỹ đại chúng ở Nhật Bản đã nắm giữ 6,9 tỷ Yên trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ, 0,08% tổng số trái phiếu ngoại tệ nắm giữ của họ, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Ủy thác Đầu tư Nhật Bản. Con số đó so với khoản đầu tư 4,04 tỷ Yên vào trái phiếu bằng đô la Mỹ, 1,67 tỷ Yên vào trái phiếu bằng đồng euro và 868,6 tỷ Yên vào trái phiếu bằng đô la Úc.

* Ignites Asia là một dịch vụ tin tức được xuất bản bởi Chuyên gia FT dành cho các chuyên gia làm việc trong ngành quản lý tài sản. Nó bao gồm mọi thứ, từ việc ra mắt sản phẩm mới đến các quy định và xu hướng của ngành. Thử nghiệm và đăng ký có sẵn tại ignitesasia.com.

Bấm vào đây để truy cập Trung tâm ETF

Advertisement

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

“Vua địa đạo” Đèo Cả tăng vốn gấp đôi

Được phát hành

on

Qua

Đại hội đồng cổ đông của CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) đã quyết định tăng vốn đăng ký vào năm 2022 lên 5.347 tỷ đồng, tức gấp đôi hiện tại.

Phương án tăng vốn dự kiến ​​được thực hiện thông qua việc phát hành 267 triệu cổ phiếu ưu đãi cho cổ đông hiện hữu, với tổng giá trị hơn 2.673 tỷ đồng.

Ban giám đốc công ty vẫn chưa xác định giá phát hành, nhưng dự kiến ​​sẽ không thấp hơn mệnh giá. Giá giao dịch HHV trên sàn chứng khoán nằm trong khoảng 20.000-21.000 đồng.

Theo ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị HHV, HHV có kế hoạch tăng vốn đầu tư vào các dự án sắp tới như đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, đường Đồng Đăng – Trà Linh. Dự án bất động sản. Tổng vốn đầu tư của các dự án này gần 400 tỷ đồng. Về huy động vốn nhà đầu tư, HHV đã thí điểm phát hành trái phiếu doanh nghiệp, điều này sẽ giảm sự phụ thuộc vào nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng hiện có.

Advertisement

HHV là nhà đầu tư các dự án hạ tầng đường bộ lớn và trọng điểm trên cả nước như hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, hầm Phước Tượng-Phú Gia, cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, chỉnh trang đoạn 1 của Quốc lộ đi qua tỉnh Khánh Hòa … Các dự án này có đặc điểm tổng mức đầu tư lớn (từ vài nghìn đến hàng chục nghìn đồng). Trong đó, vốn chủ sở hữu chỉ chiếm khoảng 20% ​​tổng vốn đầu tư, còn lại là nguồn vốn huy động khác, bao gồm cả vốn vay.

Ông Hồ Minh Hoàng khẳng định, mặc dù nguồn vốn đầu tư của dự án rất lớn nhưng nguồn vốn vay của doanh nghiệp rất minh bạch, không có nợ quá hạn đối với tổ chức tín dụng. Vốn chủ sở hữu thường chiếm 30% dư nợ, chứng tỏ HHV có khả năng tài chính tốt.

Đại hội đồng cổ đông cũng thông qua doanh thu hợp nhất 1.285 tỷ đồng và lợi nhuận năm 2021 là 216 tỷ đồng. Kết thúc quý III, doanh thu hoạt động kinh doanh của công ty đạt 1.245 tỷ đồng (hoàn thành 96%), lợi nhuận sau thuế vượt 218 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm.

HHV đã nâng kế hoạch doanh thu năm nay lên 200 tỷ đồng (tăng 65% so với kế hoạch ban đầu), kế hoạch lợi nhuận sau thuế được nâng lên 283 tỷ đồng (tăng 76%).

Được mệnh danh là “vua đường hầm”, 10 năm qua, Công ty TNHH Đầu tư Hạ tầng Giao thông Deoka đã tham gia xây dựng hơn 22 km hầm đường bộ, 275 km đường bộ và quốc lộ, 6 cây cầu. Và quản lý 7 trạm thu phí trên cả nước.

Advertisement

.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Các hàng hậu Brexit gửi tâm trạng bồn chồn qua khu vực tài chính Vương quốc Anh

Được phát hành

on

Qua

Chào buổi sáng và chào mừng đến với Europe Express.

Người Pháp-Anh hàng câu cá có thể phần nào bình tĩnh lại, với Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh David Frost ở Paris hôm nay để nói chuyện với các quan chức ở đó trước khi đến Brussels cho một vòng đàm phán mới về giao thức Bắc Ireland. Chúng tôi sẽ đi sâu vào cuộc họp và những gì được mong đợi.

Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn quan điểm của quan chức cấp cao của Thành phố Luân Đôn phụ trách các dịch vụ tài chính và bà lo ngại rằng mối quan hệ đang bị xói mòn có thể có tác động tiêu cực đến các quyết định đang chờ xử lý của Ủy ban châu Âu về việc cấp cho các tổ chức tài chính của Anh cái gọi là “sự tương đương” cho phép họ hoạt động trên lục địa này.

Và với cuộc bầu cử ở Pháp đang diễn ra nhanh chóng, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao chính phủ lại tấn công ngoại giao chống lại một chiến dịch truyền thông xã hội nhắm vào ngôn từ kích động thù địch mô tả phụ nữ đội khăn trùm đầu.

Advertisement

Bài viết này là phiên bản tại chỗ của bản tin Europe Express của chúng tôi. Đăng ký tại đây để nhận bản tin được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn vào mỗi buổi sáng các ngày trong tuần

Lo lắng về tài chính

Trong số nhiều ngành đang lo lắng khi quan hệ EU-Vương quốc Anh xấu đi nhanh chóng là dịch vụ tài chính, Sam Fleming viết ở Brussels.

Tài chính đã gặt hái được một thu hoạch ít ỏi nổi tiếng từ Hiệp định Thương mại và Hợp tác được tạo ra vào cuối năm ngoái, giành được một chương thoáng qua trong thỏa thuận thương mại nhưng không gì so sánh được với quyền tiếp cận thị trường đơn lẻ được đảm bảo mà các công ty dịch vụ tài chính của Anh từng được hưởng.

Advertisement

Điều trớ trêu của các cuộc đàm phán dẫn đến thỏa thuận vào tháng 12 năm 2020 không nằm ở Thành phố London: hai bên dành nhiều thời gian hơn để mặc cả nghề cá hơn là tài chính, mặc dù chỉ có khoảng 12.000 ngư dân ở Anh vào năm 2019 và khu vực này chiếm một phần nhỏ nhất trong sản lượng kinh tế của đất nước.

Kể từ đó, sự thiếu hụt của việc cung cấp các dịch vụ tài chính chỉ được nhấn mạnh thêm khi EU từ chối đưa ra các quyết định “tương đương” hoặc tiếp cận thị trường cho các phân khúc chính của khu vực Vương quốc Anh.

Mối quan hệ rộng lớn hơn giữa EU và Vương quốc Anh đang trên đà trở nên tồi tệ hơn đáng kể.

Lord David Frost, Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh, đã công khai chuẩn bị cơ sở để kích hoạt Điều 16 của Nghị định thư về thỏa thuận rút tiền của Vương quốc Anh, trong nỗ lực đình chỉ một phần lớn các thỏa thuận thương mại giữa Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Các nước thành viên EU đang chuẩn bị một đòn trả đũa cứng rắn nếu Anh đi theo con đường đó, làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn lớn đối với quan hệ kinh tế giữa hai bên.

Advertisement

Các bộ phận khác của nền kinh tế Vương quốc Anh và EU cũng có thể bị ảnh hưởng nặng nề hơn nhiều so với các dịch vụ tài chính trong một kịch bản như vậy, do các bộ phận dịch vụ tài chính của TCA đã mỏng như thế nào.

Chủ tịch ủy ban chính sách và nguồn lực của Tổng công ty Thành phố Luân Đôn, Catherine McGuinness © AFP / Getty Images

Nhưng Catherine McGuinness, người đứng đầu ủy ban chính sách và nguồn lực của Tổng công ty Thành phố Luân Đôn, nơi giám sát khu tài chính, nói với Europe Express trong chuyến thăm Brussels vào tuần trước rằng cô ấy lo lắng trước những gì mình nhìn thấy.

Bà nói: “Nó khiến chúng tôi lo ngại rằng nhiệt độ chính trị đang tăng lên, bởi vì chúng tôi phải tạo dựng một mối quan hệ mới, tích cực với các nước láng giềng và đối tác thương mại thân thiết nhất của mình”.

Ví dụ, EU và Vương quốc Anh có thể tham gia vào một cuộc đối thoại quy định gần nhất có thể với điều kiện các lĩnh vực tài chính của họ được tích hợp sâu rộng đến mức nào, nhưng thay vào đó, một biên bản ghi nhớ đã lên kế hoạch về hợp tác quy định vẫn chưa được ký kết – một thiệt hại được thừa nhận của các mối quan hệ ngày càng căng thẳng hơn bao giờ hết. giữa hai bên. Viễn cảnh về việc MoU được ký kết dường như còn xa vời hơn bao giờ hết.

Câu hỏi cấp bách nhất mà các dịch vụ tài chính phải đối mặt là liệu Ủy ban châu Âu có gia hạn giấy phép cho phép các ngân hàng châu Âu thực hiện các giao dịch trị giá hàng tỷ USD tại London cho đến giữa năm sau hay không. Ở đây ít nhất các chủ ngân hàng lạc quan hơn.

Advertisement

Mairead McGuinness, ủy viên dịch vụ tài chính của EU, đã nói với FT vào tháng trước rằng ủy ban sẽ tránh sự bất ổn của thị trường hoặc bất kỳ “bờ vực” nào, theo cách nói gợi ý cho nhiều người trong ngành rằng một sự gia hạn có thể sắp diễn ra.

McGuinness khẳng định trong cuộc phỏng vấn đó rằng khối không tìm cách lôi kéo các dịch vụ tài chính vào cuộc tranh chấp rộng lớn hơn về Bắc Ireland và thỏa thuận rút tiền của Vương quốc Anh, nói rằng Brussels không sử dụng các dịch vụ tài chính “như một phản ứng”.

“Nhưng sau đó,” ủy viên nói thêm, “chúng tôi không biết chính xác Vương quốc Anh sẽ làm gì tiếp theo.”

Chart du jour: Các nhà tài trợ khí hậu

Bạn đang xem ảnh chụp nhanh của một đồ họa tương tác. Điều này rất có thể do ở chế độ ngoại tuyến hoặc JavaScript bị tắt trong trình duyệt của bạn.

Advertisement

Vào năm 2009, các quốc gia giàu có hứa rằng họ sẽ gửi ít nhất 100 tỷ đô la mỗi năm tài chính khí hậu cho các quốc gia nghèo hơn vào năm 2020. Nhưng tuần trước, trước thềm COP26, các nước tài trợ thừa nhận rằng họ đã bỏ lỡ mục tiêu đó vào năm 2020. Giờ đây, họ hy vọng sẽ đạt được mục tiêu đó. vào năm 2022 hoặc 2023, chậm hơn nhiều năm so với kế hoạch. (Thêm ở đây)

Cá biết nói

Đôi mắt của nhiều ngư dân Pháp sẽ hướng về nội địa Paris hôm nay khi các bộ trưởng gặp nhau lần đầu tiên để giải quyết tranh chấp đánh bắt cá Anh-Pháp, viết Andy Bounds ở Brussels. (Clément Beaune, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp, đang tiếp đón Lord David Frost, bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh.)

Advertisement

Trong khi đó, một tàu đánh cá của Scotland bị hiến binh Pháp bắt giữ vào tuần trước vì nghi ngờ đánh bắt bất hợp pháp và đưa đến Le Havre đã được một thẩm phán trả tự do vào ngày hôm qua. Paris cho biết tàu hút sò không có giấy phép. Tòa án phán quyết rằng thuyền có thể rời bến và không phải đặt cọc.

Việc bắt giữ con tàu là một phần trong hành động trả đũa của Pháp đối với những gì họ tin rằng Anh đã từ chối một cách không công bằng các tàu thuyền của Pháp tiếp cận vùng biển của mình theo thỏa thuận thương mại Brexit. Hiệp định Thương mại và Hợp tác cho biết các ngư dân Pháp phải chứng minh họ đã đánh bắt ở vùng biển đó trước hoặc trong năm 2016, khi cuộc trưng cầu Brexit diễn ra.

Pháp đe dọa tăng cường kiểm tra hàng hóa của Anh và lệnh cấm tàu ​​thuyền của nước này cập cảng hải sản của Pháp vào tuần trước, chỉ đình chỉ hành động sau khi các cuộc đàm phán bắt đầu.

Ủy ban Châu Âu đóng vai trò trung gian, đã đóng vai trò sàng lọc đơn xin cấp giấy phép của những người bỏ qua. Tuần trước, họ đã thuyết phục Paris từ bỏ 17 trong số 46 đơn đăng ký để đánh bắt cá ở vùng biển cách bờ biển Vương quốc Anh từ 6 đến 12 hải lý.

Beaune, người đứng đầu cuộc phụ trách vào tuần trước, kể từ đó đã giảm bớt lời hùng biện của mình nhưng cho biết Vương quốc Anh và Jersey đã từ chối gần một nửa số thuyền nộp đơn.

Advertisement

London cho biết họ đã cấp giấy phép cho gần 1.700 tàu EU, 98% tổng số đơn đăng ký, kể từ ngày 31 tháng 12.

Một điều mà nó sẽ không làm, nó nói, là thay đổi các yêu cầu cần thiết để có được giấy phép. Người phát ngôn của chính phủ Vương quốc Anh cho biết: “Chúng tôi vẫn tự tin rằng chúng tôi đang thực thi các quy tắc như đã đề ra. “Chúng tôi đã thực hiện một số bước để hỗ trợ đội tàu đánh cá Pháp cung cấp bằng chứng cần thiết”.

Các nhà ngoại giao của Vương quốc Anh cho biết họ thậm chí đã mua dữ liệu thương mại để cố gắng xác thực tuyên bố của các tàu mà họ đang ở trong vùng biển của Vương quốc Anh.

Mười bốn chiếc thuyền vẫn đang tìm kiếm giấy phép cho khu vực dài 6 đến 12 dặm, sau khi 17 chiếc đã rút lại vì thiếu bằng chứng.

Các cuộc đàm phán càng kéo dài càng khiến vấn đề nhức nhối hơn, với hy vọng rằng căng thẳng sẽ giảm bớt.

Advertisement

Lưỡng đảng hủy bỏ văn hóa

Những hoang mang về đạo đức về “văn hóa hủy bỏ” thường nhắm vào các nhà hoạt động công bằng xã hội cánh tả và được khuấy động bởi những người theo chủ nghĩa dân túy cứng rắn ở châu Âu. Tuy nhiên, ở một số khu vực của EU, văn hóa hủy bỏ là một hoạt động lưỡng đảng hơn, Mehreen Khan viết ở Brussels.

Tiếng nói từ cả phe cực hữu và cánh tả của EU đã vui mừng hôm qua khi Hội đồng châu Âu có trụ sở tại Strasbourg xóa một video trên mạng xã hội về chiến dịch chống lại lời nói căm thù sau cuộc chính biến ở Pháp.

Đoạn video dài 27 giây cho thấy những người phụ nữ trùm khăn kín đầu và không có khẩu hiệu bao gồm “vẻ đẹp là sự đa dạng cũng như tự do trong khăn trùm đầu”.

Sự đại diện của chiếc khăn trùm đầu đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng từ những người cực hữu, cánh tả và những người theo chủ nghĩa tự do của Pháp về việc quảng cáo khăn trùm đầu. Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Chính phủ Pháp Sarah El Haïry nói với kênh truyền hình LCI rằng chính phủ đã sử dụng “các kênh ngoại giao” của mình để yêu cầu gỡ video xuống.

Advertisement

“Đó là một chiến dịch khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Chúng tôi muốn thu hồi hoàn toàn và không phổ biến chiến dịch này trên trang web cũng như trên mạng xã hội, ”El Haïry nói với đài phát thanh Pháp hôm qua.

Các Hội đồng Châu Âu (không nên nhầm lẫn với hội đồng bộ trưởng của EU hoặc Hội đồng châu Âu bao gồm các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của khối) tự gọi mình là tổ chức nhân quyền hàng đầu của châu Âu với các thành viên bao gồm EU và 20 quốc gia khác. Hôm qua, cơ quan cho biết họ đã xóa video “trong khi chúng tôi phản ánh về một bản trình bày tốt hơn về dự án này”.

Hội đồng châu Âu cho biết: “Các tweet phản ánh các tuyên bố của những người tham gia cá nhân tại một trong các hội thảo của dự án và không đại diện cho quan điểm của Hội đồng châu Âu hoặc tổng thư ký của nó.

Khi được hỏi trực tiếp về bình luận của bộ trưởng Pháp, tổ chức này từ chối bình luận.

Sự giận dữ đối với sự đại diện của chiếc khăn trùm đầu phù hợp với một mô hình khiếu nại rộng rãi hơn của chính phủ Pháp. Đầu năm nay, Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin đã không thành công khi yêu cầu Ủy ban châu Âu loại bỏ tài trợ từ một tổ chức từ thiện về quyền phụ nữ ở Grenoble – một số người trong số họ đội khăn trùm đầu – vì “quảng bá” luật sharia. En Marche cầm quyền của Emmanuel Macron cũng cấm một phụ nữ tham gia tranh cử vào đảng vào tháng 5 bởi vì cô ấy đã đội khăn trùm đầu.

Advertisement

Esther Major từ tổ chức nhân quyền Amnesty cho biết: “Phụ nữ có quyền tự do ngôn luận và tôn giáo, bao gồm quyền chọn những gì họ muốn mặc bao gồm cả quyền chọn đeo khăn trùm đầu”, Esther Major từ tổ chức nhân quyền Amnesty cho biết.

“Những tranh cãi xung quanh chiến dịch này, nhằm mục đích chống lại sự kỳ thị và lời nói căm thù mà một số phụ nữ phải chịu đựng, có lẽ cho thấy những chiến dịch như vậy cần thiết đến mức nào.”

Xem gì hôm nay

  1. COP26 tiếp tục ở Glasgow

  2. Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh David Frost gặp Bộ trưởng Châu Âu của Pháp Clément Beaune

Đáng chú ý, có thể báo giá

  • Hàng hậu vệ của Ba Lan: Warsaw đang có kế hoạch đại tu triệt để hơn nữa Tòa án tối cao và các bộ phận khác trong hệ thống tư pháp của mình sau khi bị tòa án cấp cao nhất của EU tuyên bố và yêu cầu trả 1 triệu euro mỗi ngày nếu không tuân thủ lệnh của mình.

  • Các hạn chế của Benelux: Chính phủ Hà Lan đã giới thiệu lại việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và chứng nhận vắc-xin, như một phần trong nỗ lực hạn chế tốc độ lây nhiễm mới nhanh nhất kể từ tháng Bảy. Động thái này diễn ra sau khi các biện pháp mới được áp dụng ở Bỉ.

  • Trở lại màu đen: Lufthansa đã vượt quá kỳ vọng vào ngày hôm qua và công bố lợi nhuận hàng quý lần đầu tiên kể từ đại dịch, vì du lịch sau đại dịch đã tăng trở lại. Trong quý trước, hãng hàng không đã lỗ hơn 950 triệu euro.

Diễn đàn Công nghệ & Chính trị 2021

Tham gia với chúng tôi hợp tác với ETNO cho Diễn đàn Công nghệ & Chính trị của chúng tôi vào ngày 29 tháng 11 khi các CEO trong ngành, các nhà hoạch định chính sách và các nhà đầu tư sẽ tập hợp để tranh luận về vở kịch công nghệ xuyên Đại Tây Dương mới, thách thức đầu tư cơ sở hạ tầng, động lực thống trị thị trường kỹ thuật số, công nghệ cho sự bền vững và vai trò của dịch vụ đám mây và dữ liệu. Đăng ký miễn phí cho thẻ kỹ thuật số của bạn ngày hôm nay.

Bản tin được đề xuất cho bạn

Advertisement

Anh sau Brexit – Luôn cập nhật những phát triển mới nhất khi nền kinh tế Vương quốc Anh thích nghi với cuộc sống bên ngoài EU. Đăng ký ở đây

Tiền đạo đức – Bản tin không thể bỏ qua của chúng tôi về kinh doanh có trách nhiệm với xã hội, tài chính bền vững và hơn thế nữa. Đăng ký ở đây

Bạn có thích Europe Express? Đăng ký tại đây để nó được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn vào mỗi ngày làm việc lúc 7 giờ sáng theo giờ CET. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn: [email protected].

Nhóm Europe Express ngày nay: [email protected], [email protected], [email protected], [email protected]. Theo dõi chúng tối trên Twitter: @ Sam1Fleming, @AndyBounds, @MehreenKhn, @valinapop.

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xu hướng